Sau một quá trình dài chuẩn bị, vào ngày 14 tháng 2 năm 2015 với tư cách là đại diện của tập đoàn IMS Nhật Bản, công ty IMS Việt Nam (IIMS-VNM) đã chính thức được cấp giấy phép đầu tư. Đây có thể coi là bước đầu đánh dấu quá trình mở rộng ra thị trường nước ngoài của tập đoàn IMS.

Công ty IIMS Việt Nam (IIMS-VNM) chúng tôi được thành lập với hai mục đích chính là: tăng cường hỗ trợ cải thiện môi trường y tế của các nước Đông Nam Á và tăng cường hỗ trợ y tế cho người dân Việt Nam. Ngoài việc tư vấn cho bệnh nhân có nguyện vọng khám sức khỏe và chữa bệnh tại Nhật Bản, chúng tôi còn phát triển các lĩnh vực hỗ trợ cho nền y tế Việt Nam.

Từ những năm trước, trên thế giới đã có đánh giá rằng “Y tế Nhật Bản đạt tiêu chuẩn và có độ tin cậy cao” và thông qua đánh giá này đã có rất nhiều người quan tâm tới ngành y tế Nhật Bản. Đặc biệt, số lượng bệnh nhân Việt Nam có nguyện vọng khám, chữa bệnh tại Nhật Bản đã tăng đột biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, trên thực tế người Việt Nam vẫn chưa có nhiều hiểu biết về y tế Nhật Bản và họ cho rằng sẽ rất khó khăn, phức tạp và không an toàn khi sang Nhật Bản để chữa trị so với việc chữa bệnh tại các nước trong khu vực như Thái Lan hay Singapore. Với mục đích tạo sự yên tâm, đảm bảo an toàn và đưa ra tư vấn một cách tổng thể về việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân ngay tại trong nước Việt Nam, công ty của chúng tôi đã được thành lập.

Ngày 8 tháng 4 năm 2015, tại văn phòng công ty IIMS Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức lễ nhập trạch theo truyền thống, văn hóa của Việt Nam và tuyên bố công ty chính thức ra đời. Tiếp theo đó, công ty đã tổ chức lễ khai trương và có buổi họp báo tại khách sạn Nikko. Tại buổi lễ, đã có sự tham gia của hơn 100 khách mời đại diện các cơ quan chính phủ Nhật–Việt, Đại sứ quán, Bộ y tế, Bộ công thương,… và các ban ngành liên quan trong buổi lễ. Chúng tôi cũng đã cảm nhận được sự kỳ vọng lớn khi các thông tin về công ty đã được đăng tải rộng rãi trên truyền hình cũng như trên các tờ báo lớn.

Hiểu được trách nhiệm to lớn đó, và để đáp ứng kỳ vọng của người dân, toàn công ty chúng tôi sẽ đồng lòng hợp sức cùng cố gắng. Rất mong được sự hợp tác, giúp đỡ của quí vị.

Xin chân thành cảm ơn !