Giải Đáp Bệnh Nhân Ung Thư Buồng Trứng Sống Được Bao Lâu

Tin mới 29/07/2022 17:19:35. Views: 99.

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý ác tính có tỷ lệ tử vong cao, xếp thứ 7 trong nhóm ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Theo báo cáo của GLOBOCAN 2020, Việt Nam có 1404 ca mắc mới và 923 ca tử vong do ung thư buồng trứng. Vậy ở từng giai đoạn, bệnh nhân ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Trong bài viết này, IIMS Việt Nam sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chi tiết cho các vấn đề trên. 

Xem thêm các bài viết khác:

Giải Đáp: “Bệnh Nhân Ung Thư Lưỡi Sống Được Bao Lâu?”

Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Nước Bọt Sống Được Bao Lâu?

Bệnh Nhân Ung Thư Di Căn Xương Sống Được Bao Lâu?

1. Tỉ lệ sống sót của bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở nữ giới, chỉ xếp sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Khi các tế bào bất thường ở một hoặc hai buồng trứng phát triển vượt tầm kiểm soát sẽ hình thành các khối u ung thư di căn, phá hủy các mô, cơ quan trong cơ thể. Ung thư buồng trứng có nhiều thể khác nhau như:

 • Ung thư biểu mô buồng trứng: là dạng thường gặp nhất trong các ca mắc ung thư buồng trứng, các tế bào ác tính khởi phát từ bề mặt buồng trứng. 
 • Ung thư tế bào nấm: là dạng ung thư xuất phát từ các tế bào có chức năng sản xuất trứng.
 • Các loại khác: tế bào ung thư có nguồn gốc từ mô đệm sinh dục, trung mô và thường di căn đến buồng trứng. 

Việc người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh, chế độ chăm sóc, v.v.  nên không thể có câu trả lời chính xác nhất. Theo dữ liệu thu thập từ chương trình SEER của Viện Ung thư Quốc gia (NCI), tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư buồng trứng ở mức khoảng 49%.

Tỉ lệ sống sót của bệnh ung thư buồng trứng

Tỉ lệ sống sót của bệnh ung thư buồng trứng

2. Người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

2.1. Người bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 1 sống được bao lâu 

Ở giai đoạn 1, các khối u chỉ vừa mới khởi phát và còn khu trú tại buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, ung thư chưa di căn đến các cơ quan khác nên đây là giai đoạn vàng để nâng cao tỷ lệ điều trị thành công. Các chuyên gia chia giai đoạn 1 thành 3 mức độ riêng biệt gồm:

 • Giai đoạn 1A: tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện và phát triển tại một bên buồng trứng hoặc ống dẫn trứng. 
 • Giai đoạn 1B: khối u đã dần phát triển ở cả 2 phía buồng trứng nhưng vẫn chưa xâm lấn đến bề mặt bên ngoài. 
 • Giai đoạn 1C: tình trạng khối u phức tạp hơn, tế bào ung thư đã phát triển ra bề mặt ngoài, một số viên nang bị phá hủy.

Nếu người bệnh có thể kịp thời phát hiện ung thư ở giai đoạn 1 và tiến hành điều trị nhanh chóng, cơ hội sống trên 5 năm có thể đạt mức 95%. 

2.2. Người bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2 sống được bao lâu 

Các chị em phụ nữ nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường sau, vì chúng có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng:

 • Thường xuyên bị đầy bụng, đau bụng khó chịu vùng khung chậu
 • Mất vị giác, chán ăn 
 • Giảm cân bất thường 
 • Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, táo bón
 • Ợ nóng, đau lưng
 • Thay đổi thói quen tiểu tiện 
 • Tinh thần mệt mỏi, suy nhược
 • Rối loạn chu kỳ kinh nghiệm, chảy máu âm đạo bất thường

Nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng này có thể do khối u giai đoạn 2 đã bắt đầu di căn đến các cơ quan lân cận như xương chậu, tử cung, vòi trứng, trực tràng, bàng quang, v.v. Theo các kết quả nghiên cứu, thời gian sống trên 5 năm của người bệnh có thể đạt 70% nếu có phác đồ điều trị hiệu quả.

2.3. Người bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu 

Theo thống kê, có khoảng 51% các trường hợp mắc bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn 3. Đây có thể là kết quả của việc người bệnh thường chủ quan, bỏ qua các dấu hiệu bất thường hoặc ít khi làm các xét nghiệm sức khỏe. Ở giai đoạn này, ung thư được tìm thấy ở một hoặc hai buồng trứng, các tế bào ác tính đã lan xa khỏi vùng khung chậu đến niêm mạc bụng hoặc các hạch bạch huyết. Vậy ở giai đoạn 3, người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Tỷ lệ sống trên 5 năm của người bệnh lúc này đã giảm còn khoảng 39%. 

2.4. Người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu ở giai đoạn cuối

Việc điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối không còn mang lại nhiều kết quả do các khối u đã di căn đến nhiều cơ quan xa như gan, phổi, não, xương, v.v. Lúc này, bệnh nhân chỉ nên tập trung điều trị chăm sóc để giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao chất lượng sống. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian sống sẽ khác nhau, nhìn chung cơ hội sống trên 5 năm lúc này chỉ còn khoảng 15%.  

2.5. Người bệnh ung thư buồng trứng di căn sống được bao lâu

Một số bộ phận mà ung thư buồng trứng dễ di căn đến là gan, các cơ quan ngoài của ổ bụng, trong dịch màng phổi hoặc các hạch bạch huyết ở háng. Với các trường hợp di căn, khối u đã phát triển với kích thước lớn có thể chèn ép lên nhiều bộ phận, gây ra tình trạng suy giảm chức năng hoạt động cũng như nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác đến sức khỏe. Tiên lượng của bệnh nhân giai đoạn này không được tốt, thời gian sống chỉ có thể tính trên tháng.

Người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân ung thư buồng trứng

 • Tình trạng ung thư: ung thư buồng trứng có nhiều giai đoạn bệnh với mức độ ảnh hưởng khác nhau. Thời gian sống được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn bệnh, tình trạng khối u. Ở những mức độ nhẹ, các tế bào ác tính chỉ vừa khởi phát thì bệnh nhân có nhiều cơ hội để điều trị và phục hồi thành công hơn so với các giai đoạn sau này.
 • Tuổi tác: theo nhiều nghiên cứu, người bệnh ung thư buồng trứng dưới 65 tuổi sẽ có khả năng sống cao hơn. Ngoài ra, độ tuổi càng trẻ càng có nhiều sức khỏe, tinh thần lạc quan có thể chịu đựng được các tác dụng phụ trong quá trình điều trị. 
 • Mức độ đáp ứng điều trị: kết quả điều trị tác động trực tiếp đến tỷ lệ sinh tồn của bệnh nhân. Cùng một phương pháp, phác đồ trị liệu nhưng tùy vào thể trạng, tiền sử bệnh tật và các nguyên nhân khác mà khả năng đáp ứng của mỗi người sẽ khác nhau. 
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân ung thư buồng trứng

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân ung thư buồng trứng

4. Dịch vụ khám chữa bệnh ung thư buồng trứng tại Nhật Bản

Tuổi thọ trung bình của nữ giới, nam giới Nhật Bản lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3, so với thế giới theo công bố của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là thành quả của công tác quan tâm, đầu tư đến các vấn đề an sinh, sức khỏe của chính phủ. Hiện nay, Nhật Bản cũng là điểm đến điều trị ung thư được nhiều bệnh nhân yên tâm lựa chọn bởi chất lượng cơ sở hạ tầng, đội ngũ chuyên gia trình độ cao, các phương án điều trị tiên tiến hàng đầu thế giới như xạ trị ion nặng, liệu pháp tế bào miễn dịch với mức chi phí phù hợp hơn nhiều so với Anh, Mỹ, Đức, v.v. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về điều trị ung thư buồng trứng tại Nhật uy tín, hiệu quả cao có thể tham khảo ngay tại IIMS Việt Nam. IIMS Việt Nam là đơn vị đại diện tập đoàn y tế và phúc lợi tổng hợp IMS chuyên cung cấp các giải pháp về du lịch y tế, các dịch vụ tầm soát ung thư, ý kiến y tế thứ 2, khám chữa bệnh tại Nhật Bản. 

Nhiều bệnh nhân sau khi lắng nghe những chẩn đoán từ bác sĩ điều trị vẫn còn rất nhiều mơ hồ, băn khoăn về tình trạng sức khỏe bản thân. Lúc này, bạn có thể tìm hiểu thêm một số ý kiến đến từ các chuyên gia đầu ngành để có cái nhìn khách quan nhất cho việc điều trị. 

Dưới đây là một số lợi ích đặc biệt của dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 tại IIMS-VNM: 

 • Thoải mái lựa chọn hình thức tư vấn phù hợp: tư vấn trực tiếp (offline) hoặc trực tuyến (online) tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thông tin 100%.
 • Lắng nghe lời khuyên, tư vấn từ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ung thư, đến từ tập đoàn IMS cùng nhiều bệnh viện nghiên cứu ung thư uy tín của Nhật Bản như Đại học y tế và phúc lợi Quốc tế MITA, bệnh viện Ariake – Hiệp hội nghiên cứu Ung thư (JFCR), Bệnh viện đại học Keio, Bệnh viện Trung tâm Ung thư Quốc gia Higashi, Trung tâm điều trị Ion nặng – Gunma, v.v. 
 • Giải quyết được rào cản ngôn ngữ nhờ có sự hỗ trợ từ các biên phiên dịch y tế chuyên nghiệp, đảm bảo thông tin được truyền đạt đầy đủ, chính xác. 
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn tiếp nhận và giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh chóng, chu đáo.

Mong rằng những chia sẻ về “người bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu” trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh ác tính này. Mọi thắc mắc về yêu cầu tư vấn điều trị ung thư buồng trứng tại Nhật xin quý khách vui lòng liên hệ cho IIMS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo nhất. 

Dịch vụ khám chữa bệnh ung thư buồng trứng tại Nhật Bản

Dịch vụ khám chữa bệnh ung thư buồng trứng tại Nhật Bản

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc tế IMS Việt Nam 

Hotline: 024 3944 0914

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Email: info@iims-vnm.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khamchuabenhNB.ImsVNM

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *