AminoIndex – Phương pháp tầm soát ung thư tiên tiến nhất hiện nay

Tin mới 21/06/2021 10:21:10. Views: 4,183.

Ngày nay, nền y học càng ngày càng phát triển với sự ra đời của hàng loạt những phương pháp, kĩ thuật, máy móc hiện đại, tiên tiến, giúp điều trị thành công nhiều loại bệnh hiểm nghèo, tiên lượng kém, kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Một trong những phương pháp tầm soát ung thư hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến là xét nghiệm AminoIndex – kĩ thuật có khả năng sàng lọc sớm nhiều loại ung thư, nâng cao tỉ lệ điều trị bệnh thành công. Cùng IIMS Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về kĩ thuật tiên tiến này thông qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm AminoIndex là gì?

Là phương pháp xét nghiệm kiểm tra, đánh giá nguy cơ mắc bệnh ung thư, một số bệnh liên quan đến tim – não, bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ dựa trên độ cân bằng của nồng độ axit amin trong máu, chỉ cần thông qua một lần lấy máu.

Khoảng 60% cơ thể con người là nước và khoảng 20% là protein. Các protein tạo nên cơ thể con người được tạo ra từ 20 loại axit amin. Nồng độ axit amin trong máu của người khỏe mạnh được kiểm soát để có thể giữ ở một mức nhất định. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự cân bằng của nồng độ axit amin trong máu được duy trì và thay đổi bởi các bệnh lý, tình trạng sức khỏe khác nhau. Đây là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán ung thư tiên tiến của Nhật Bản lần đầu tiên được giới thiệu đến với khách hàng Việt Nam.

tam-soat-ung-thu-amino-index

Tại sao nên xét nghiệm tầm soát ung thư AminoIndex?

Mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư trong việc phát hiện bệnh sớm để có phương án và phác đồ điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại bởi việc tầm soát không hề đơn giản cũng như mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, có những hạn chế đối với các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh và chất chỉ điểm khối u thông thường như việc chẩn đoán bằng hình ảnh chỉ có thể thực hiện được khi khối u đã phát triển. Ngoài ra, người khám chỉ có thể kiểm tra một loại ung thư trong một quy trình sàng lọc duy nhất.

AminoIndex là phương pháp xét nghiệm hiện đại có thể khắc phục được một số hạn chế trên với thao tác đơn giản cũng như đem lại hiệu quả cao. Với 5ml mẫu máu duy nhất, AminoIndex có khả năng tầm soát đồng thời nhiều loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư tụy, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng.

Trong quá trình nghiên cứu về phương pháp này, các chuyên gia cũng phát hiện ra được nguy cơ xuất hiện bệnh do thói quen sinh hoạt trong tương lai như:

  • Nguy cơ xuất hiện bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ trong vòng 10 năm
  • Nguy cơ xuất hiện bệnh tiểu đường trong vòng 4 năm

tam-soat-ung-thu-aminoindex

Làm thế nào để được xét nghiệm AminoIndex?

Được đánh giá hiệu quả, tuy nhiên, công nghệ tầm soát ung thư AminoIndex Cancer Scanning (gọi tắt là AICS) vẫn còn tương đối mới và chủ yếu được áp dụng tại Nhật Bản. Hiện tại, IIMS Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khám chữa bệnh Nhật Bản tại Việt Nam, có thể giúp bạn kết nối với các bệnh viện, phòng khám trực thuộc tập đoàn y tế IMS Nhật Bản, nơi sở hữu những kĩ thuật tiên tiến nhất với những chuyên gia y tế đầu ngành. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ với IIMS Việt Nam qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *