Xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền?

Tin mới 14/05/2017 13:24:57. Views: 2,583.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền? Nên khám ở đâu để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Đây đang là những thắc mắc của rất nhiều phụ nữ khi muốn chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Hôm nay hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau nhé.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao ở nữ giới

Ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỷ lệ mắc cao ở nữ giới

Xem thêm: 4 phương pháp và chi phí Tầm Soát Ung Thư Buồng Trứng

1. Xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền?

Trước khi làm các xét nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành khám sàng lọc các triệu chứng ban đầu với chi phí dao động khoảng 500.000 đ.

Sau đó, tùy vào tình trạng thực tế của người đến khám mà bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm khác nhau. Hiện nay, các xét nghiệm ung thư buồng trứng cơ bản bao gồm:

 • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm CA 125: Khoảng 200.000 đ.
 • Siêu âm đầu dò âm đạo và siêu âm buồng trứng, tử cung: Khoảng 180.000 – 600.000 đ.
 • Chụp CT Scanner (chụp cắt lớp vi tính) vùng ổ bụng: Khoảng 1.200.000 đ.

Như vậy, chi phí để làm các xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng dao động khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đ. Mức giá này có thể chênh lệch đôi chút giữa các bệnh viện tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ…

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền – Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

2. Quy trình và các phương pháp xét nghiệm ung thư buồng trứng

Sau khi đã biết rõ xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền thì bạn nên tìm hiểu thêm về quy trình  và phương pháp xét nghiệm ung thư buồng trứng tại mọi cơ sở y tế.

Khám ung thư buồng trứng như thế nào cho đúng?

Bước 1: Khám lâm sàng

Tại bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ khai thác thông tin về:

 • Thăm khám sơ bộ để xác định các triệu chứng như cơn đau, tần suất đau, dịch…
 • Tìm hiểu thông tin về tiền sử bệnh của người khám và người thân trong gia đình.
 • Sau khi có những dự đoán ban đầu, tùy vào tình hình bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm sàng lọc chuyên sâu khác nhau.
Bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm ung thư buồng trứng

Khám lâm sàng là bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm ung thư buồng trứng

Bước 2: Thực hiện các phương pháp sàng lọc

Hiện nay, có 4 phương pháp phổ biến dùng để sàng lọc ung thư buồng trứng bao gồm:

 • Siêu âm: Là phương pháp dựa vào camera thu lại hình ảnh của buồng trứng, từ đó bác sĩ sẽ xác định được vị trí, hình thái và mức độ của các tổn thương. Đồng thời siêu âm cũng được dùng để lấy mẫu sinh thiết (nếu cần).
 • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm CA 125: Khi nồng độ CA 125 tăng cao (>35 UI/ml) thì có thể nghi ngờ sự xuất hiện của các tế bào ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, xét nghiệm máu không được sử dụng đơn độc trong chẩn đoán ung thư mà cần kết hợp với các phương pháp khác.
 • Chụp cắt lớp vi tính CT, MRI, chụp X-quang…: Đây là các phương pháp chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ có thể quan sát được hình thái, vị trí và đặc biệt là mức độ xâm lấn của khối u.
 • Sinh thiết: Thường được sử dụng sau khi chẩn đoán hình ảnh có kết quả bất thường. Để sinh thiết, bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào mẫu tại khu vực nghi ngờ và quan sát dưới kính hiển vi. Sau đó kết luận xem mẫu xét nghiệm có phải tế bào ung thư ác tính hay không.
Xét nghiệm ung thư buồng trứng bằng phương pháp sinh thiết

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bằng phương pháp sinh thiết

Bước 3: Nhận kết quả và phương pháp điều trị (nếu có)

Sau khi khám thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ có thể rút ra kết luận về tình trạng sức khỏe của bạn. Trong trường hợp phát hiện ung thư buồng trứng, bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị phù hợp nhất với bạn.

3. Lưu ý trước khi xét nghiệm ung thư buồng trứng

Trước khi đến bệnh viện thực hiện các xét nghiệm, bạn cần lưu ý những nội dung sau để có kết quả khám chính xác nhất

 • Nên xét nghiệm ung thư buồng trứng khoảng 14 ngày sau chu kỳ kinh nguyệt gần nhất.
 • Không thực hiện xét nghiệm khi đang dùng thuốc đặt âm đạo hoặc đang trong quá trình điều trị viêm nhiễm phụ khoa.
 • Hạn chế quan hệ tình dục trong vòng 24 – 48 tiếng trước khi làm xét nghiệm.
 • Tuyệt đối không dùng kem bôi trơn âm đạo trước khi xét nghiệm. Lớp kem bôi trơn có thể che khuất các tế bào bất thường, ảnh hưởng đến những xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh.
Lưu ý khi xét nghiệm ung thư buồng trứng

Tuyệt đối không dùng kem bôi trơn âm đạo trước khi làm xét nghiệm ung thư buồng trứng

4. Địa điểm xét nghiệm ung thư uy tín, hiệu quả

Ngoài những thắc mắc về xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền, thì địa điểm xét nghiệm uy tín, chất lượng cũng khiến rất nhiều người phân vân khi chọn lựa. Dưới đây sẽ là danh sách địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà chị em có thể yên tâm lựa chọn.

4.1. Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại Việt Nam

4.1.1 Bệnh viện K (Bệnh viện Ung bướu Trung ương)

Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước trong khám và điều trị các bệnh ung thư, trong đó bệnh viện có triển khai gói tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng.

Bệnh viện K là nơi quy tụ rất nhiều bác sĩ giỏi đầu ngành cùng cơ sở vật chất hiện đại nhập khẩu từ Châu u. Vì vậy, việc tầm soát và điều trị ung thư buồng trứng tại đây luôn đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, bệnh viện K đã triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến. Bạn có thể truy cập Website chính thức của bệnh viện và đặt lịch khám theo hướng dẫn.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở hàng đầu cả nước trong lĩnh vực khám chữa ung thư

4.1.2. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng là một địa chỉ khám chữa ung thư đáng tin cậy của đông đảo người dân thủ đô. Đến đây, bạn sẽ được trực tiếp khám chữa bởi đội ngũ bác sĩ, giáo sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Y Hà Nội.

Khi thăm khám ung thư buồng trứng tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bạn có thể khám bệnh tại 1 trong 3 địa điểm sau:

 • Khoa khám bệnh: Nằm tại tầng G và tầng 1 tòa nhà A2.
 • Khoa khám theo yêu cầu: nằm ở tầng 3 tòa nhà A2.
 • Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng: nằm ở tòa nhà A5 ngay trên mặt đường Tôn Thất Tùng.
Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện đại học y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân thủ đô

4.1.3. Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hàng đầu cả nước đã tiếp nhận và điều trị thành công rất nhiều ca bệnh phức tạp. Trực thuộc bệnh viện, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu có nhiệm vụ khám và điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

Trung tâm áp dụng kĩ thuật chữa bệnh hiện đại với hệ thống máy móc tân tiến như: máy chụp PET/CT, máy chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 Tesla…

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trung tâm đã phát hiện sớm và điều trị thành công cho nhiều trường hợp ung thư buồng trứng.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu áp dụng những kĩ thuật hiện đại trong khám và điều trị ung thư

4.1.4. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM là một trong những địa chỉ chuyên khoa về ung thư tốt nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi khám tầm soát ung thư buồng trứng tại đây.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ luôn hết lòng vì người bệnh, thường xuyên được tập huấn nâng cao trình độ dưới sự hướng dẫn của các gia đến từ Hoa Kỳ và Singapore.

Chú trọng trang bị hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục nhu cầu khám chữa bệnh: máy xạ trị gia tốc thẳng, máy chụp PET/CT,…

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu áp dụng những kĩ thuật hiện đại trong khám và điều trị ung thư

4.1.5. Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu tại khu vực phía Nam nước ta. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, bệnh viện đã xây dựng 3 cơ sở quy mô lớn, khánh thành tòa nhà 17 tầng đạt tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế… nhờ đó, bệnh nhân luôn cảm thấy tiện nghi, thoải mái khi đến khám và điều trị tại đây.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã xây dựng 3 cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao

4.2. Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc giá được xếp hạng 1 trên thế giới về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, đất nước này đang trở thành điểm đến được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Đặc biệt là khi Nhật Bản có thế mạnh mà khám chữa ung thư, tỷ lệ sống sót sau 5 năm luôn cao nhất thế giới. Những thành tựu vượt bậc này đến từ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ bác sĩ cùng nền tảng trang thiết bị hiện đại, tân tiến bậc nhất trên thế giới.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, IMS Việt Nam là đối tác cung cấp dịch vụ đưa người bệnh sang Nhật Bản để khám và điều trị bệnh.

Đến với IMS Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn bệnh viện phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe. IMS Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ tận tình và chu đáo khi bạn có nhu cầu xin visa, hỗ trợ phiên dịch,… đồng thời cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ du lịch khám bệnh, bạn có thể liên hệ với IMS Việt Nam qua:

 • Địa chỉ: 11-01, tầng 11, tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Hotline: 024 3944 0914
 • Email: info@iims-vnm.com
 • Trang web chính thức: https://iims-vnm.com/

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm được những thông tin bổ ích về việc tầm soát xét nghiệm ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền, nên thực hiện tại đâu để có kết quả chính xác nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Các tìm kiếm liên quan khác: xét nghiệm ca 125 bao nhiêu tiền, siêu âm buồng trứng giá bao nhiêu, khám buồng trứng hết bao nhiêu tiền, siêu âm buồng trứng bao nhiêu tiền, tầm soát ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền, siêu âm tử cung buồng trứng bao nhiêu tiền, xét nghiệm he4 bao nhiều tiền, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *