Bệnh viện Ngoại Khoa Thần kinh não Yokohama Shintoshi

 

Bệnh viện Ngoại khoa Thần kinh não Yokohama Shintoshi được đánh giá hàng đầu Nhật Bản về điều trị phình động mạch não và giãn động mạch não.

Bệnh viện Ngoại khoa Thần kinh não Yokohama Shintoshi

Yokohama Shintoshi xếp hạng Bệnh viện TỐT tại Nhật Bản năm 2018 (chỉ tiêu đánh giá: dựa vào số ca điều trị phình động mạch não)
Đứng đầu tỉnh Kanagawa về:

✦Thành tích Điều trị bệnh suy giãn động mạch não.
✦Thành tích điều trị nhồi máu não và số lượng bệnh nhân nhồi máu não.
(Kanagawa là thành phố lớn có dân số đông thứ 2 ở Nhật Bản, sau Tokyo)
✦Số ca điều trị hàng năm:
– Điều trị can thiệp nội mạch: hơn 237 ca
– Ngoại khoa não thần kinh  (Phẫu thuật mở sọ và các phẫu thuật khác): hơn 500 ca

Hình ảnh các bác sĩ trong phòng phẫu thuật bệnh phình động mạch não 

Đặc trưng của bệnh viện:

1. Bác sĩ chuyên khoa thuộc Hiệp hội trị liệu mạch máu não có thể đối ứng một cách nhanh chóng kịp thời đối ứng với tất cả các ca cần điều trị đột quỵ trong giai đoạn cấp cứu như phẫu thuật mở sọ, phẫu thuật can thiệp nội mạch, liệu pháp làm tan huyết khối…

2. Luôn lựa chọn phương pháp điều trị an toàn tối ưu nhất cho từng trường hợp.

3. Viện có 18 giường chăm sóc đột quỵ SCU (Khoa chăm sóc đột quỵ) đáp ứng các tiêu chí theo quy định của Bộ y tế Lao động Phúc lợi Nhật Bản và thiết lập đầy đủ thiết bị y tế cần thiết để điều trị và chăm sóc bệnh nhân đột quỵ.

Giường bệnh chăm sóc đặc biệt

4. Bệnh viện có đồng thời bác sỹ chuyên môn về phục hồi chức năng, và có khoa phục hồi chức năng. Hỗ trợ điều trị sau mổ cho bệnh nhân. Bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng xây dựng phác đồ điều trị thống nhất, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Bệnh viện Yokohama Shinttoshi (Tập đoàn IMS Nhật Bản) Điều Trị Phình Động Mạch Não Chưa Vỡ

Triệu chứng của chứng bệnh phình động mạch não:

– Khi chưa vỡ, đa số phình mạch tồn tại không gây triệu chứng. Ở một số bệnh nhân sẽ có biểu hiện đau đầu kéo dài, giảm thị lực và mất thăng bằng…
– Khi phình động mạch vỡ, bệnh nhân sẽ xuất hiện những cơn đau đầu đột ngột, cường độ rất dữ dội. Sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, đau và cứng vùng gáy, huyết áp tăng vọt. Nặng hơn sẽ có biểu hiện rối loạn ý thức, liệt chân tay một bên, rối loạn chức năng sống thậm chí là tử vong.

Mô tả phình động mạch não. Ảnh: shutterstock

Vì vậy nên thăm khám định kỳ để phát hiện sớm chứng phình động mạch và điều trị ngay để phòng việc vỡ mạch, gây chảy máu dưới nhện.

Phương pháp điều trị phình động mạch não

Giáo sư Morimoto Magafumi – Viện trưởng Bệnh viện Ngoại Khoa Não Thần kinh Yokohama Shintoshi (bác sĩ được chứng nhận AMPO) cho biết:
Có 2 phương pháp điều trị chứng phình động mạch não hiện nay, đó là:

Can thiệp nội mạch: Đây là thủ thuật dùng một ống thông luồn qua động mạch đùi ở bẹn và được đưa cẩn thận lên não. Bác sĩ sẽ đưa một dây xoắn vào túi phình mạch từ bên trong để lấp lòng của túi phình do đó máu không chảy vào túi phình nên không gây áp lực lên túi phình -> không gây vỡ động mạch. Đây là phương pháp ưu việt nhất, hạn chế tổn thương cho bệnh nhân.

Phẫu thuật kẹp túi phình : Đối với phương pháp điều trị này, các bác sĩ sẽ sử dụng kính vi phẫu, clip (kẹp) bằng kim loại để kẹp vào cổ túi phình. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp mạch máu não để kiểm tra túi phình đã được đóng kín hay chưa.

Tùy tình trạng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp điều trị nào. Điều trị phình mạch khi chưa vỡ, bệnh nhân không mất nhiều thời gian phục hồi, các chức năng của não bộ được bảo tồn. Nhưng nếu động mạch bị vỡ, quá trình phục hồi sau khi vỡ túi phình sẽ mất nhiều thời gian. Thời gian phục hồi phụ thuộc vào mức độ tổn thương trong lần vỡ phình động mạch não đầu tiên của mỗi người. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên để điều trị kịp thời.

Điều trị các bệnh khác liên quan đến Não khoa và Thần kinh khác

Chuyên khoa thế mạnh của Yokohama Shintoshi là Ngoại khoa Não và Thần kinh, vì vậy bệnh viện có thể đối ứng với các phẫu thuật:

  • U não
  • Xuất huyết dưới nhện
  • Xuất huyết não

Hình ảnh bệnh u não (trái) và nhồi mãu não (phải)

Ngoài ra, bệnh viện còn có dịch vụ khám não và tầm soát bệnh sa sút trí tuệ giúp kiểm tra xem có sự suy giảm lưu lượng máu trong não hay không, và nhanh chóng phát hiện chứng mất trí nhớ hay thiếu máu não cục bộ. Từ đó phát hiện ra các chứng bệnh nguy hiểm, khó phục hồi, gây mất nhận thức hoàn toàn.

Hình ảnh SPECT Não

Hình ảnh MRI hồi hải mã giúp tầm soát trí nhớ

Cần tìm hiểu thêm danh mục tầm soát não, hãy liên hệ với IMS Việt Nam:

Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc tế IMS Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Hotline: +84-24 3944 0914
  • Email: info@iims-vnm.com

 

Call Now Button