Chữa bệnh tại Nhật Bản

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 40.000 người Việt ra nước ngoài kiểm tra sức khỏe và điều trị bệnh. Trong đó, điểm đến khám chữa bệnh lý tưởng của nhiều người Việt Nam với chất lượng khám chữa bệnh hiện đại, vượt trội trên thế giới chính là Nhật Bản.

1. Khám chữa bệnh tại Nhật Bản: Vì sao nên chọn y tế Nhật Bản?

Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có nền y học phát triển bậc nhất trên thế giới, nổi tiếng nhờ việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu với chi phí hợp lý so với các nước Âu Mỹ. Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới với 83,7 tuổi, vẫn đang có xu hướng ngày càng tăng qua các năm. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 73,4 tuổi, vẫn còn thấp hơn so với Nhật Bản khá nhiều.

kham chua benh tai nhat ban

(Tham khảo https://www.numbeo.com/health-care/country_result.jsp?country=Japan)

Đến nay, Nhật Bản có hơn 8.700 bệnh viện đa khoa, hơn 1.000 bệnh viện chuyên khoa, 1.000 bệnh viện tâm thần thần kinh, khoảng 1,5 triệu giường bệnh cùng những cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất trên thế giới.

dieu tri ung thu hieu qua tai nhat ban

Điều trị Phẫu thuật là một trong những thế mạnh của ngành Y tế Nhật Bản. Những lợi thế về chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và chất lượng của hệ thống dược phẩm giúp cho việc điều trị và phẫu thuật tại Nhật mang lại hiệu quả cao.

Một số chuyên khoa thế mạnh của y tế Nhật Bản:

 • Ung thư
 • Thần kinh, xương khớp
 • Tuần hoàn, tim mạch
 • Tiêu hóa, bài tiết
 • Cấy ghép nội tạng

 

Tại IIMS Việt Nam (IIMS-VNM), chúng tôi đã tiếp nhận các trường hợp khách hàng có nhu cầu điều trị các bệnh về cơ xương khớp (thoát vị đĩa đệm, viêm khớp,…), tim mạch và đặc biệt là Ung thư. Đa số các trường hợp đều nhận được kết quả khả quan và phản hồi tích cực sau quá trình điều trị bệnh.

2. Quy trình Khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Hiểu về Quy trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản, giúp khách hàng nhận biết các bước tiến hành và hoàn thiện thủ tục khám và điều trị tại Nhật. Từ đó, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian ở các bước thu thập thông tin, hệ thống lại hồ sơ bệnh án của mình và quản lý thời gian tốt hơn. Đồng thời, khách hàng sẽ thông cảm hơn với IMS Việt Nam về cách làm việc quy chuẩn, tỉ mỉ này, tuy thời gian có kéo dài hơn một chút nhưng sẽ hạn chế rủi ro tối đa cho khách hàng khi sang Nhật điều trị.

Quý khách hàng có thể tham khảo Quy trình Khám chữa bệnh tại Nhật Bản bao gồm 9 bước như sau:

 

Bước 1: Tư vấn

IIMS Việt Nam tiến hành thu thập các thông tin của bệnh nhân như:

 • Họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, thông tin liên lạc (điện thoại, email…)
 • Thông tin về bệnh của bệnh nhân
 • Yêu cầu khám hoặc điều trị của bệnh nhân (Ví dụ: Khám tổng quát, khám tầm soát ung thư, tư vấn bệnh, tư vấn điều trị, điều trị bệnh…)
 • Thời gian dự định có thể đi Nhật là khi nào.
 • Tóm tắt quá trình phát hiện bệnh và điều trị cho đến hiện tại. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

 

Bước 2: Lựa chọn bệnh viện và phương pháp điều trị

 • Sau khi nhận được đầy đủ thông tin bệnh án của bệnh nhân, IIMS Việt Nam sẽ dịch thuật toàn bộ hồ sơ sang tiếng Nhật và tiến hành liên hệ, tìm kiếm các bệnh viện Nhật có thể tiếp nhận điều trị và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân.

 

Bước 3: Quyết định bệnh viện và phương pháp điều trị

 • Sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện Nhật, IIMS Việt Nam sẽ trao đổi lại với bệnh nhân, nếu đồng ý điều trị, tiến hành thực hiện ký hợp đồng và làm thanh toán tạm ứng theo chi phí dự kiến với IIMS Việt Nam.
 • IIMS Việt Nam sẽ cung cấp những giấy tờ và tài liệu liên quan đến việc khám chữa bệnh tại Nhật để bệnh nhân nắm được các thông tin cần thiết trước khi sang Nhật khám và điều trị.

 

Bước 4: Xin visa y tế

 • Bệnh nhân cung cấp cho IIMS Việt Nam những giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của IIMS Việt Nam.
 • IIMS Việt Nam sẽ hỗ trợ thủ tục xin visa y tế Nhật Bản và các giấy tờ liên quan khác (nếu có). Trong trường hợp bệnh nhân có người đi cùng, thì người đi cũng cũng phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của IIMS Việt Nam.
 • Sau khi nhận đầy đủ giấy tờ của bệnh nhân và người đi cùng (nếu có) IIMS Việt Nam sẽ tiến hành nộp thủ tục xin visa y tế tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Bước 5: Hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn

 • Nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn, IIMS Việt Nam sẽ giới thiệu hoặc liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân đặt.

 

Bước 6: Hỗ trợ dịch vụ đưa đón tại Nhật Bản

 • Nếu bệnh nhân chưa quen với giao thông Nhật Bản có thể đăng ký sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay cũng như các dịch vụ đưa đón từ khách sạn đến bệnh viện khám. IIMS Việt Nam sẽ phối hợp với công ty hỗ trợ tại Nhật Bản để hỗ trợ bệnh nhân.

 

Bước 7: Hỗ trợ trong quá trình điều trị tại Nhật

 • Trong quá trình bệnh nhân điều trị tại Nhật, IIMS Việt Nam phối hợp với công ty hỗ trợ tại Nhật Bản cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ có chuyên gia người Nhật và phiên dịch y tế đi cùng để giúp đỡ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

 

Bước 8: Dịch vụ sau khi kết thúc điều trị tại Nhật

 • Sau khi bệnh nhân kết thúc việc điều trị tại bệnh viện Nhật, nếu bệnh nhân còn thời gian và muốn tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản, IIMS Việt Nam sẽ phối hợp cùng công ty hỗ trợ tại Nhật Bản đưa bệnh nhân thăm quan, du lịch. Ngoài ra chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ dịch vụ đưa đón sân bay cho bệnh nhân.

 

Bước 9: Chăm sóc khách hàng sau khi về nước

 • IIMS Việt Nam nhận kết quả khám và điều trị do bệnh viện gửi về, dịch kết quả từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và gửi cho bệnh nhân (bản gốc và bản dịch tiếng Việt).
 • Quyết toán chi phí điều trị, thanh lý hợp đồng.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng của IIMS Việt Nam sẽ luôn theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bệnh nhân để có giải pháp kịp thời khi cần.

 

Mọi thông tin chi tiết về Quá trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản, khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

+ Cách đọc kết quả khám sức khỏe ở Nhật chuẩn xác

+ Dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 IMS – Từ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản

+ [Chi tiết] Tour du lịch khám bệnh Nhật Bản giá tốt nhất hiện nay