PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

 

Điều trị ion nặng

Trong lĩnh vực xạ trị ung thư, chùm ion nặng được định nghĩa là bức xạ thu được bằng cách gia tốc hạt nhân tích điện nặng hơn các proton. Trong số các loại chùm ion khác nhau, chùm carbon ion đặc biệt được sử dụng để điều trị ung thư, bởi vì chúng được cho rằng là có những đặc tính lí tưởng và cân bằng nhất do khả năng chiếu xạ có chọn lọc và tác dụng tiêu diệt ung thư mạnh.

Xem thêm

Phương pháp ion nặng rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân, phù hợp với người bệnh có sức khỏe yếu như người già, bệnh nhân nhỏ tuổi. Chùm tia ion nặng phá hủy khối u nhanh và an toàn hơn tia X (gamma), proton,...

method 2 image Xem thêm

Trilogy

method 3 image

“TRILOGY” ( gói tùy chọn đầy đủ của ‘Linac”):
– Có thể điều tri phần tổn thương ở phạm vi rộng

– Có thể áp dụng kỹ thuật xạ trị điều biến liều (IMRT)

Máy Trilogy của công ty Varian vừa được nhập về là chiếc thứ 2 trong phố Tokyo và là cái thứ 14 trên toàn Nhật Bản (tính đến thời điểm ngày 31 tháng 01 năm 2013). Máy có thể xạ trị cho những khối u có hình dạng lồi lõm phức tạp mà không ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Có thể điều trị ung thư của bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Xem thêm

Sử dụng thuốc miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch ung thư (Cancer Immunotherapy) là sự kích thích nhân tạo của hệ thống miễn dịch để điều trị ung thư. Các liệu pháp miễn dịch có thể được phân loại là chủ động, thụ động hoặc phối hợp.
Có nhiều phương pháp miễn dịch được đưa vào ứng dụng trong điều trị ung thư.

Xem thêm
Liên hệ