VISA Y TẾ

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến thủ tục visa y tế

Nhật Bản là một trong những quốc gia điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới hiện nay, ứng dụng nhiều công nghệ khoa học tiên tiến như xạ trị proton, liệu pháp tế bào miễn dịch, v.v. Nhờ đó tỷ lệ sinh tồn trên 5 năm của người bệnh ung thư Nhật Bản ở mức cao nhất toàn cầu. Vì vậy, đây là quốc gia được nhiều người lựa chọn để khám, điều trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng gặp phải những khó khăn, trở ngại trong quá trình xin visa y tế Nhật Bản. Trong bài viết này, IIMS Việt Nam sẽ gửi đến bạn thông tin về thủ tục xin visa chữa bệnh tại Nhật đầy đủ nhất. Với visa y tế Nhật, khách hàng có thể lưu trú, điều trị, dưỡng bệnh tại Nhật mỗi lần tối đa 90 ngày. Ngoài ra, cả bệnh nhân và người thân đi kèm còn nhận được nhiều lợi ích quan trọng khác mà bạn sẽ được IIMS Việt Nam trao đổi chi tiết hơn.

1. Thủ tục xin visa y tế Nhật Bản 

Để hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin visa y tế Nhật Bản, trước hết, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy chứng nhận bảo lãnh từ các đơn vị có thẩm quyền như cơ quan bảo lãnh chỉ định. Thông thường là từ các doanh nghiệp điều phối y tế, công ty du lịch, v.v. Bên cạnh đó là những giấy tờ, thông tin cần thiết khác được chỉ định theo nguyên tắc là người xin visa là chính chủ phải tiến hành tại đại lý ủy thác được chỉ định (phát sinh phí riêng). Khách hàng có thể tra cứu thông tin chi tiết thủ tục và các danh sách cơ quan bảo lãnh chỉ định tại:  https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/11_000001_01791.html.

2. Các Loại visa được cấp 

Loại visa, thời gian hiệu lực, thời hạn lưu trú được xem xét dựa trên các thông tin như tình trạng bệnh của bệnh nhân người nước ngoài:

– Loại visa: Một lần hay nhiều lần tùy trường hợp

– Thời gian hiệu lực: Từ 1 năm trở lên (dựa theo mục đích sang Nhật)

– Thời hạn lưu trú: 15 ngày – 30 ngày – 90 ngày – 6 tháng hoặc 1 năm

3. 6 điều cần chú ý khi xin visa y tế Nhật Bản 

Lưu ý những vấn đề quan trọng sau giúp bạn hoàn tất visa chữa bệnh tại Nhật nhanh chóng hơn:

– Hồ sơ có thể không được tiếp nhận trong trường hợp thiếu nội dung, thông tin không đầy đủ

– Có thể được yêu cầu bổ sung một số loại giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn tùy từng trường hợp. 

– Hồ sơ sẽ bị loại nếu không bổ sung đầy đủ các giấy tờ hoặc không tham gia phỏng vấn khi Đại sứ quán yêu cầu.

– Thời gian xét duyệt ngắn nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp theo của ngày nộp hồ sơ. (Có trường hợp cần thời gian vài tuần cho đến khi thông báo kết quả nên đề nghị tiến hành xin sớm khi có nhiều thời gian)

– Trong trường hợp cần xin lại hồ sơ gốc thì phải trình nộp thêm 1 bản photocopy hợp lệ.

– Ngoại trừ các giấy tờ có công bố rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ còn lại phải trình nộp trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

4. Quy trình xin visa y tế Nhật Bản tại Việt Nam 

IIMS Việt Nam hỗ trợ tư vấn khách hàng đầy đủ thủ tục xin visa y tế Nhật tận tình

IIMS Việt Nam hỗ trợ tư vấn khách hàng thủ tục xin visa y tế Nhật một cách tận tình

Bước 1: Lựa chọn cơ quan bảo lãnh 

Điều kiện đầu tiên để xin Visa y tế chữa bệnh tại Nhật là cần chọn đơn vị bảo lãnh tại Nhật. Khách hàng có thể tham khảo lựa chọn các tổ chức bảo lãnh uy tín, đủ thẩm quyền như các đơn vị du lịch hoặc điều phối viên y tế, v.v.

Bước 2: Nhận giấy chứng nhận bảo lãnh từ cơ quan bảo lãnh 

Sau khi hoàn tất bước 1 và lựa chọn được tổ chức cơ quan bảo lãnh, khách hàng sẽ cần xác nhận cơ sở y tế đó cần được chấp thuận bởi tổ chức bảo lãnh danh tính. Tiếp theo, bạn sẽ nhận giấy chứng nhận lịch trình khám bệnh và lịch trình điều trị của đơn vị y tế.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết 

Dưới đây là danh sách giấy tờ, hồ sơ cần có để hoàn thiện thủ tục xin visa y tế chữa bệnh tại Nhật:

Đối với người bệnh:

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng 

– 2 tấm ảnh chân dung 4.5cm x 4.5cm hợp lệ trên nền trắng và thời gian chụp dưới 3 tháng

– Mẫu visa y tế Nhật Bản theo mẫu của cơ quan Đại sứ quán Nhật Bản:

https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/100474964.pdf

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như hồ sơ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, photo sổ tiết kiệm để đối chiếu với bản gốc tại Đại sứ quán, giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc các tài sản có giá trị, xác nhận bảng lương, v.v.

– Bản photo căn cước công dân còn hiệu lực, có công chứng, chứng thực

– Bản sao sổ hộ khẩu hợp lệ 

– Giấy ủy quyền. Hồ sơ bệnh án bản photo và bản dịch. Tùy trường hợp cần thêm Giấy xác nhận cư trú.

– Giấy tờ bảo lãnh từ phía Nhật Bản

Đối với người đi cùng

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 tấm ảnh chân dung 4.5cm x 4.5cm hợp lệ trên nền trắng và thời gian chụp dưới 3 tháng

– Bản photo căn cước công dân còn hiệu lực, có công chứng, chứng thực

– Bản sao sổ hộ khẩu hợp lệ 

– Giấy tờ chứng minh xác nhận nhân thân (tùy mối quan hệ cần nộp giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, v.v )

– Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), đơn xin nghỉ phép, v.v.

– Giấy ủy quyền. Giấy xác nhận cư trú (nếu cần)

Thủ tục khác:

Một khoản đặt cọc để đảm bảo việc sử dụng visa y tế đúng mục đích đã quy định (Chi phí đặt cọc sẽ được hoàn trả sau khi hết hạn visa hoặc hủy visa trước thời hạn)

Bước 4: Nộp hồ sơ 

Các cá nhân, công ty không phải là đại lý ủy thác được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán chỉ định thì không thể nộp hồ sơ xin visa trực tiếp. Trong trường hợp không thể trực tiếp nộp hồ sơ xin visa y tế, bạn có thể sử dụng dịch vụ nộp thông qua ủy thác của IIMS Việt Nam với nhiều tiện ích như thời gian xét duyệt nhanh chóng, tỷ lệ đỗ visa cao hơn. 

Bước 5: Nhận kết quả 

Nếu các giấy tờ xin visa y tế Nhật Bản đáp ứng đủ điều kiện thì bạn sẽ nhận được visa sau thời gian xét duyệt. Lưu ý nhỏ là bạn nên dự phòng thêm thời gian trong một số trường hợp phát sinh thêm về giấy tờ, thủ tục.

5. Dịch vụ xin visa y tế Nhật Bản 

Nhật Bản là một quốc đảo nổi tiếng với thiên nhiên, khí hậu, nền văn hóa lâu đời và chất lượng y tế hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, quá trình xin visa y tế Nhật rất phức tạp nên khách hàng nên lựa chọn sử dụng các đơn vị bảo lãnh hỗ trợ có uy tín để tăng tỷ lệ đậu visa. 

VẬY NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ XIN VISA Y TẾ NHẬT BẢN Ở ĐÂU?

Hiện nay, IIMS Việt Nam là văn phòng đại diện chính thức của tập đoàn y tế phúc lợi và tổng hợp IMS hàng đầu Nhật Bản, được quản lý trực tiếp bởi các chuyên gia người Nhật. Tại Việt Nam, chúng tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa y tế, hỗ trợ, tư vấn khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc điều trị bệnh tại Nhật Bản. Vì vậy, hồ sơ, thủ tục xin visa chữa bệnh tại Nhật của khách hàng sẽ được xét duyệt nhanh chóng và tỷ lệ đạt visa rất cao.  

Bên cạnh đó, IIMS Việt Nam tự hào là đối tác liên kết với các trung tâm, cơ sở y tế danh tiếng, lâu năm tại Nhật Bản như như Bệnh viện Ariake – Hiệp hội nghiên cứu Ung thư (JFCR), Bệnh viện đại học Keio, Bệnh viện Trung tâm Ung thư Quốc gia Higashi, Trung tâm điều trị Ion nặng – Gunma, v.v đáp ứng những nhu cầu về du lịch y tế, khám, điều trị bệnh cũng như đặt lịch hẹn tư vấn sức khỏe chuyên nghiệp, nhanh chóng.

IIMS Việt Nam tự hào là đơn vị hỗ trợ xin visa du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản hàng đầu cho khách hàng

IIMS Việt Nam tự hào là đơn vị hỗ trợ xin visa du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản hàng đầu cho khách hàng

Trên đây là thông tin tham khảo về quy trình “xin visa y tế Nhật Bản”, có thể có những thay đổi, điều chỉnh theo từng thời điểm. Mọi thắc mắc và yêu cầu dịch vụ du lịch y tế Nhật Bản, xin khách hàng vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam để được hỗ trợ chu đáo nhất!

Câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp và câu trả lời hay nhất.

Visa y tế Nhật Bản là giấy phép vào vùng đất nước Nhật Bản. Visa y tế Nhật Bản hay còn gọi là visa chữa bệnh tại Nhật, visa du lịch chữa bệnh tại Nhật.

Visa này có thể: Khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe, trị liệu, điều trị bằng suối nước nóng v.v.

Làm visa y tế Nhật Bản khá là phức tạp chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đơn vị bảo lãnh làm.

Tập đoàn IMS hỗ trợ dịch vụ một cửa  với có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm việc tại Đại Sứ Quán và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản. Vì vậy, Hồ sơ y tế, thủ tục xin visa y tế Nhật Bản của khách hàng sẽ được xét duyệt nhanh chóng và tỷ lệ đạt visa rất cao.

Thời hạn hiệu lực: Từ 1 năm trở lên (dựa theo mục đích sang Nhật)

Thời hạn lưu trú: Trong vòng 90 ngày, 6 tháng hoặc 1 năm và được quyết định dựa trên tình trạng bệnh của bệnh nhân.

1. Đơn xin visa (khách hàng điền vào form sẵn)
2. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng (bản gốc)
3. Ảnh: 2 ảnh thẻ phông nền trắng mặc áo có cổ kích cỡ 4.5×4.5 (cm)
4. Giấy ủy quyền: ủy quyền cho IIMS-VNM đi xin hộ Visa
5. Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư (bản photo công chứng)
6. Chứng minh thu nhập tài chính (xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe ô tô hoặc tài sản có giá trị,…)
7. Giấy chứng minh quan hệ với người đi cùng (đồng nghiệp, vợ chồng, bố mẹ-con,…)
8. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (yêu cầu chỉ trường hợp cần thiết lưu trú quá 90 ngày để nhận được sự chăm sóc sau khi nhập viện) 

Với người bệnh cần thêm hồ sơ bệnh án bản photo và bản dịch. Tùy trường hợp cần thêm Giấy xác nhận cư trú. 

Thông thường, visa y tế Nhật Bản sẽ được cấp sau 8 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ khác theo quy định của Đại Sứ Quán và Lãnh Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam)

Thời hạn hiệu lực: Là thời gian mà visa có giá trị ngay cả khi bạn không sử dụng visa. Visa sẽ hết hạn sau khi hết thời hạn hiệu lực.

Thời hạn lưu trú: Là thời gian mà người được cấp visa được phép lưu trú sau khi nhập cảnh và được tính từ ngày sau khi nhập cảnh.