Xạ trị điều biến liều Trilogy

Phương pháp Trilogy là sử dụng máy gia tốc tuyến tính đầu tiên cung cấp hình ảnh đồng bộ. Với những công cụ xác minh vị trí nâng cao, Bác sĩ có thể thấy chính xác phần khối u bị tác động.

Khi các khối u di chuyển trong quá trình điều trị, các công cụ điều khiển chuyển động mạnh của Trilogy, theo dõi và điều chỉnh theo chuyển động khối u, dẫn đến điều trị chính xác. Bác sĩ lâm sàng có thể hình dung khối u ở đâu và chỉ cho bệnh nhân thấy rõ  thay đổi trong quá trình điều trị.

Máy Linac

Máy Linac áp dụng phương pháp Trilogy

TRILOGY (phiên bản Linac)

  • Có thể điều trị phần tổn thương ở phạm vi rộng
  • Có thể áp dụng kĩ thuật – liệu pháp xạ trị điều biến cường độ (IMRT)

Máy Trilogy của công ty Varian vừa được nhập về là chiếc thứ 2 ở thành phố Tokyo và là chiếc thứ 14 trên toàn Nhật Bản (tính tới 31 tháng 01 năm 2013). Máy có thể xạ trị cho những khối có hình dạng lồi lõm phức tạp mà không ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Có thể điều trị ung thư cho bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Khái niệm điều trị bằng phương pháp Trilogy (máy Linac)

Linac là thiết bị thực hiện việc xạ trị bên ngoài, chiếu các tia bức xạ vào cơ thể người từ bên ngoài qua da để tiêu diệt các khối u ung thư và các tế bào ung thư ở xung quanh. Đồng thời thiết bị còn có thể phát ra tia X-quang hoặc tia điện tử năng lượng cao dùng cho việc điều trị ung thư. Máy Linac của bệnh viện chúng tôi có khả năng thay đổi cường độ và hình dạng của chùm bức xạ và hướng của tia bức xạ, cho phép sử dụng trong một phạm vi tương đối rộng của các khu vực mắc bệnh.

Mục tiêu điều trị bằng máy Linac với phương pháp Trilogy

Điều trị các bệnh về ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư đầu và cổ, ung thư hạch ác tính, ung thư trực tràng, khối u di căn (não, xương,….) khối u phụ khoa (ung thư tử cung,…). Ngoài ra có thể điều trị cho các trường hợp có các khối u ác tính khác.

Các tính năng chính của phương pháp xạ trị Trilogy

  • IGRT (xạ trị bằng hình ảnh): Có tính khả thi cao

Máy Linac được trang bị thêm hệ thống tia X (cũng có thể chụp ảnh CT) để xác nhận vị trí chiếu xạ và trước khi chiếu xạ, xác nhận vị trí và căn chỉnh xung quanh vị trí chiếu xạ được thực hiện. Việc chiếu xạ sẽ được thực hiện ở nơi thích hợp nhất.

  • IMRT (Liệu pháp xạ trị điều biến cường độ): Có thể thực hiện xạ trị điều biến cường độ

Máy sẽ được thay đổi cường độ của bức xạ, cung cấp bức xạ đồng đều hơn cho khối u và cung cấp bức xạ cho các mô bình thường xung quanh để giảm tiếp xúc quá mức(Nhưng không phải tất cả trường hợp).

  • Có thể chiếu xạ bằng 3 đồng bộ hô hấp:

Chiếu xạ được thực hiện xem xét sự di chuyển của khối u bằng hô hấp. Nó có thể làm giảm các tác dụng phụ trên mô bình thường.

Đánh giá của bên thứ ba

(Bao gồm Trung tâm Ung thư MD Anderson, Hoa Kỳ và CyberKnife – Accuray, cùng với Quỹ Nghiên Cứu Công Nghệ Hạt Nhân Y tế Nhật Bản)

“Bệnh viện của chúng tôi đã nhận được chứng nhận từ một chương trình đánh giá của bên thứ ba về chất lượng thiết bị. Dịch vụ đã được đảm bảo chất lượng của liều bức xạ (liều chiếu xạ) áp dụng cho cơ thể người thường được thực hiện tại mỗi cơ sở và chịu trách nhiệm

Tất nhiên, chúng tôi đảm bảo chất lượng tại bệnh viện của chúng tôi, nhưng chúng tôi mong muốn cung cấp liệu pháp xạ trị an toàn hơn cho các khách hàng của chúng tôi.”

IIMS Việt Nam – Thành viên Tập đoàn IMS Nhật Bản – Một trong những tập đoàn y tế hàng đầu tại Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn đọc có thể nhấn nút Quan tâm hoặc chat với Zalo IIMS Việt Nam để cập nhật thêm các thông tin hữu ích bằng cách quét mã code QR sau:

ZALO IIMS Vietnam