Công ty IIMS – VNM kết hợp với bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức hội thảo về Liệu pháp miễn dịch

Tin mới 11/07/2019 22:09:03. Views: 1,943.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73 % trong số đó tử vong – là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất trên thế giới.

iims-vnm-hong-ngoc

Năm 2020 sẽ có khoảng 190,000 ca mắc ung thư mới ở Việt Nam. Ảnh: VTV

Số lượng bệnh nhân ung thư có xu hướng gia tăng và số người chết hàng năm do ung thư lên tới 82.000, chiếm 73,5% của tổng số người bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ tử vong trung bình do ung thư trên thế giới là 59,7%. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ tử vong trung bình là 67,8% và ở các nước phát triển, tỷ lệ này thấp hơn nhiều, chỉ có 49,4%.

Các loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam là ung thư phổi, vú, đại tràng, dạ dày, gan, tử cung, cổ tử cung, thực quản, ung thư máu, buồng trứng, thận, vv…

Các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới là ung thư phổi, đại trực tràng, dạ dày, trong khi ở phụ nữ phổ biến nhất là ung thư vú, tử cung và cổ tử cung, buồng trứng.

Trong 2 ngày 22-23/6, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội) kết hợp cùng công ty IIMS-VNM – đại diện Tập đoàn Y tế IMS Nhật Bản tổ chức hội thảo về Liệu pháp Miễn dịch – Phương pháp điều trị ung thư mới cho hiệu quả cao.

Tham gia chương trình lần này có các thành viên của tổ chức y tế quốc tế IMS, do TS.BS. Abe Yoshinobu – Giám đốc Bệnh viện Shonan Medical Memorial làm trưởng đoàn.

 

ts-bs-abe-yoshinobu-chia-se

TS.BS. Abe Yoshinobu chia sẻ về phương pháp điều trị ung thư mới. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Shonan là một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu tại Nhật Bản chuyên điều trị ung thư bằng Liệu pháp miễn dịch.

TS.BS. Abe Yoshinobu là người từng có nhiều bài viết, công trình nghiên cứu đóng góp lớn cho nền y khoa thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực ung bướu. Ông đã điều trị, phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư thực quản, ung thư phổi… tại Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

Chia sẻ về Liệu pháp Miễn dịch trong điều trị ung thư, TS. Abe Yoshinobu cho biết:

Hiện điều trị ung thư có 3 phương pháp chính là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Nhưng tỷ lệ tử vong theo một kết quả điều tra trong 70 năm về điều trị ung thư cho thấy, chỉ với 3 phương pháp truyền thông này không cải thiện được đáng kể tình trạng.

Ngoài 3 phương pháp này, từ năm 2014, trên thị trường xuất hiện thuốc ức chế point check miễn dịch, điều trị ung thư bằng việc nuôi cấy tế bào NK. Tại Mỹ, hiện phương pháp này đã được phê duyệt với điều trị ung thư tế bào hắc tố Melanoma, ung thư phổi hoặc ung thư thận. Trong tương lai gần, dự tính Mỹ sẽ phê duyệt cách điều trị này với ung thư đầu cổ, ung thư dạ dày, U não (u nguyên bào).

Hiểu một cách đơn giản, TS.Abe nói, nếu móng nhà không vững thì nhà sẽ nghiêng, trong điều trị ung thư cũng vậy, nếu hệ miễn dịch (hệ thống tự bảo vệ của cơ thể). và thể lực yếu thì không điều trị được.

TS Abe cho biết, trong cơ thể, có một số loại tế bào có khả năng chống lại tế bào ung thư, trong đó, loại mạnh nhất là tế bào NK. Với bệnh nhân ung thư, số lượng tế bào NK này ít đi, chức năng hoạt động cũng kém hẳn.

Điều trị ung thư sử dụng tế bào NK là cách hoạt hóa tối đa lượng tế bào NK của người bệnh bằng nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, sau đó đưa trở lại cơ thể người bệnh, làm tăng khả năng miễn dịch. TS.Abe cho biết, quan trọng nhất là công đoạn nuôi cấy, đòi hỏi kinh nghiệm của kỹ thuật viên phải hàng chục năm trời.

“Liệu pháp gia tốc + kìm hãm” không chỉ có khả năng tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư mà nhờ cơ chế kích hoạt lympho NK kết hợp thuốc ức chế, kiểm soát miễn dịch sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả phản kích của tế bào ung thư.

khach-moi-du-hoi-thao

Khách mời dự hội thảo

Đây là phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả, không gây hại hay đau đớn cho người bệnh cũng không tiêu diệt các tế bào, mô khỏe mạnh… giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe” – TS.Abe khẳng định.

Taị hội thảo, những bệnh nhân ung thư đã có hồ sơ được TS.BS. Abe Yoshinobu trực tiếp khám, tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc quanh vấn đề ung thư và liệu pháp miễn dịch mới cũng như lên phác đồ điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *