Tập đoàn y tế IMS ký kết hợp tác với bệnh viện Vinmec

Tin mới 11/07/2019 22:23:55. Views: 2,067.

Ngày 16/6/2014, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec và Tập đoàn IMS – một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hữu nghị trong đó chú trọng hợp tác trong điều trị, đào tạo cán bộ quản lý, bác sỹ và điều dưỡng.

Tập đoàn IMS thành lập năm 1956 là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản hoạt động với tôn chỉ cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu. Ngoài hoạt động bệnh viện, tập đoàn IMS có các công ty thành viên hoạt động trong các mảng y tế và hỗ trợ y tế: I-cell Networks Corp chuyên hỗ trợ bệnh viện của tập đoàn IMS trong mảng công nghệ thông tin, bất động sản, thức ăn dinh dưỡng và hỗ trợ các bệnh nhân nước ngoài; IIMA chuyên trách đào tạo cho bệnh viện của Tập đoàn trong quản lý vận hành. Với 102 cơ sở y tế bao gồm bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm, trung tâm đào tạo điều dưỡng, với hơn 17.500 nhân viên, hơn 12,000 giường bệnh trên khắp các thành phố lớn của Nhật Bản và Hawaii (Mỹ), Tập đoàn IMS đã xây dựng được nền tảng quản lý riêng của tập đoàn trong lĩnh vực y tế – chăm sóc sức khỏe.

Trong chuyến sang Việt Nam lần này, đại diện của IMS, I-cell và IIMA đã có chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác giữa Vinmec và Tập đoàn IMS trong việc hỗ trợ trao đổi chuyên môn và hợp tác trong điều trị cho bệnh nhân.

vinmec

TS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Vinmec cho biết, hiện rất nhiều bệnh nhân Việt Nam có nhu cầu chữa bệnh ở nước ngoài, trong đó lựa chọn chủ yếu của các bệnh nhân là Singapore. Trong khi nền y tế Nhật Bản rất phát triển nhưng bệnh nhân Việt Nam chưa biết đến nên không lựa chọn. Do đó, hợp tác Bệnh viện ĐKQT Vinmec và Tập đoàn IMS sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho bệnh nhân Việt Nam trong việc khám chữa bệnh, dù ở trong hay ngoài nước.

Trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên đã đề xuất các chương trình hợp tác điều trị, đào tạo cán bộ quản lý bệnh viện và chương trình hợp tác đào tạo điều dưỡng cho Vinmec. Theo đó, Vinmec sẽ cử các đoàn bác sỹ sang tham quan, học tập tại IMS về quản lý và trao đổi chuyên môn. Vinmec và IMS cũng thỏa thuận sẽ trao đổi thông tin chuyên môn như: kỹ thuật mới, bác sỹ chuyên khoa giỏi, các cơ chế hợp tác chuyển bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *