Ý kiến y tế thứ 2 – “Cơ hội thứ 2” cho người bệnh

Tin mới 21/02/2023 15:52:03. Views: 1,857.

Khi được chẩn đoán mắc bệnh nan y, không ít bệnh nhân và người nhà tìm kiếm mọi hi vọng điều trị tại các nước tiên tiến. Tuy nhiên, trước khi sang nước ngoài, người bệnh nên thực hiện bước “Second Opinion”, tức Ý kiến y tế thứ 2 từ các chuyên gia y tế hàng đầu nhằm đánh giá mức độ khả thi và cơ hội, tránh xa “kì vọng ảo”.

1.   Ý kiến y tế thứ 2 (Second opinion) là gì?

Tham vấn ý kiến y tế thứ 2 là việc hỏi xin ý kiến đánh giá, nhận xét cụ thể về tình hình bệnh từ một bác sĩ/cơ sở y tế khác với bác sĩ/cơ sở y tế điều trị ban đầu.

Mục đích:

 • Xin ý kiến đánh giá, giải đáp các thắc mắc liên quan tình trạng bệnh và hiệu quả phương pháp điều trị hiện tại
 • Hỏi ý kiến về việc lựa chọn phương pháp điều trị cho giai đoạn tiếp theo

“Ý kiến y tế thứ 2” đặc biệt phù hợp với những đối tượng như:

 • Người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh hiếm, bệnh lạ
 • Người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư
 • Người bệnh đang phân vân, cân nhắc trước quyết định lựa chọn điều trị mang tính rủi ro cao như Phẫu thuật
 • Phương án điều trị hiện tại không hiệu quả, tình trạng bệnh diễn biến xấu
 • Người bệnh và gia đình muốn tiếp cận với những phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới.
 • Người bệnh và gia đình muốn được tham khảo ý kiến từ những chuyên gia ung thư hàng đầu tại Nhật Bản
Những lợi ích hàng đầu khi lựa chọn dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 tại IIMS Việt Nam

Những lợi ích hàng đầu khi lựa chọn dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 tại IIMS Việt Nam

2.   Tại sao người bệnh cần Ý kiến y tế thứ 2?

Yếu tố tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Đó là lí do vì sao những người bệnh tích cực, có niềm tin và hi vọng thường có kết quả điều trị khả quan hơn.

Ý kiến y tế thứ 2 có thể giúp loại bỏ những lo lắng, hoang mang, nghi ngại, sợ hãi, củng cố thêm niềm tin, tiếp thêm động lực cho bệnh nhân. Bởi những tư vấn tận tâm, chân thành sẽ dựa trên quyền lợi của người bệnh là trên hết.

Tại sao lại cho rằng “Ý kiến y tế thứ 2” là “Cơ hội thứ 2” cho người bệnh, là bởi:

 • Trước hết, các bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện chuyên sâu mới có khoa khám ngoại trú đảm nhiệm việc tư vấn thăm khám Second Opinion. Vậy nên: Người thăm khám đảm nhiệm tại khoa khám Second Opinion phải là “chuyên gia” trong lĩnh vực đó nên thường là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ thuộc hạng TOP của bệnh viện đó đảm nhiệm.
 • Việc có phẫu thuật hay không? Phẫu thuật ở thời điểm này có thực sự hiệu quả? Là trăn trở của người bệnh cũng như gia đình. Việc xin tư vấn có thể giúp khách hàng củng cố thêm niềm tin cũng như quyết định phương án điều trị phù hợp, hạn chế được những rủi ro, sai sót không đáng có.
 • Phương pháp điều trị hiện tại đang không hiệu quả. Tình trạng bệnh không ổn định. Người bệnh cần phải làm gì? Việc xin tư vấn cũng có thể đưa ra một số gợi ý, cơ hội để người bệnh quyết định cho việc điều trị tiếp theo.
 • Làm việc trong lĩnh vực y tế với chữ TÂM đặt lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng tiếp cận với những phương thức điều trị tiên tiến, hiệu quả, chất lượng cao và phải thực sự phù hợp với tình trạng sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, có rất nhiều gia đình muốn đưa người bệnh ra nước ngoài điều trị với cơ hội tiếp cận với nền y tế tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại tối tân, điều trị bởi những chuyên gia y tế quốc tế. Song, có một thực tế rằng chi phí và công sức khám, điều trị tại nước ngoài không nhỏ. Bên cạnh chi phí y tế, gia đình còn phải chuẩn bị các thủ tục như visa, phương tiện vận chuyển, địa điểm lưu trú, sinh hoạt, phiên dịch, người đồng hành, v.v. Người bệnh cũng không nên quá tin tưởng vào những quảng cáo phóng đại, thần thánh để rồi kì vọng ảo mà hãy cân nhắc, đánh giá về mức độ khả thi. Cách tốt nhất chính là sử dụng dịch vụ Ý kiến y tế thứ 2 – Tư vấn bởi những chuyên gia y tế hàng đầu tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là thường sẽ không có bác sĩ hay cơ sở y tế nào sẽ khẳng định sẽ “chữa khỏi”. Song, nếu bác sĩ, cơ sở y tế đồng ý tiếp nhận thì khả năng cao là phương pháp điều trị của họ có độ khả thi hơn so với liệu pháp điều trị hiện tại. Tác dụng sẽ phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe, loại thuốc hóa trị và phương pháp điều trị cụ thể. Đánh giá về độ khả thi nếu qua Nhật điều trị để gia đình và người bệnh quyết định có nên qua Nhật điều trị hay không. Việc này tránh trường hợp kì vọng quá lớn và thực tế khác xa với kì vọng.

3.   IIMS Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ Ý kiến y tế thư 2 uy tín, chất lượng cao

Không chỉ có thế mạnh về dịch vụ chăm sóc, y tế tại Nhật Bản còn đạt nhiều thành tích trong điều trị ung thư với những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay như xạ trị ion nặng, liệu pháp proton, liệu pháp miễn dịch, v.v.

Với mong muốn tạo cơ hội để khách hàng Việt Nam củng cố thêm niềm tin, tiếp thêm nhiều hi vọng cho người bệnh bằng việc trao đổi với những chuyên gia y tế hàng đầu tại Nhật Bản, chúng tôi sẵn sàng là cầu nối thông qua dịch vụ Ý kiến y tế thứ 2. Trong thực tế, 100% khách hàng đều cảm thấy hài lòng với dịch vụ, có những khách hàng sử dụng nhiều lần sau mỗi lần kiểm tra thăm khám định kì tại Việt Nam.

Người bệnh cần mang đầy đủ thông tin hồ sơ bệnh án, giấy giới thiệu của bác sĩ đang phụ trách.

Khi người bệnh gửi đầy đủ thông tin hồ sơ, bác sĩ sẽ nghiên cứu kĩ bệnh án, trao đổi trực tiếp với người bệnh, người nhà về các mong muốn của bệnh nhân, đưa ra những ý kiến như:

 • Ý kiến đánh giá quá trình bệnh nhân đã từng điều trị và đang điều trị
 • Trả lời những câu hỏi, thắc mắc của bệnh nhân liên quan đến tình trạng bệnh

Người bệnh và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

 • IIMS Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn y tế IMS – một trong những tập đoàn y tế hàng đầu tại Nhật Bản.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm
 • Đội ngũ dịch thuật y tế chuyên môn cao, đảm bảo thông tin được đầy đủ, chính xác, giảm thiểu những sai sót không đáng có.
 • Lựa chọn bệnh viện phù hợp nhất với tình hình sức khỏe và nhu cầu, mong muốn của bệnh nhân.
 • Quy trình bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • Liên kết với nhiều bệnh viện điều trị ung thư hàng đầu tại Nhật Bản.

y kien y te thu hai

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Hỗ trợ y tế quốc tế IMS Việt Nam

Ngoài ra, bạn đọc có thể nhấn nút Quan tâm hoặc chat với Zalo IIMS Việt Nam để cập nhật thêm các thông tin hữu ích bằng cách quét mã code QR sau:

ZALO IIMS Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *