Chi Phí Điều Trị Ung Thư Hạch Tham Khảo

Tin mới 30/09/2023 21:37:46. Views: 923.

Ung thư hạch là bệnh lý nguy hiểm có thể mắc ở mọi độ tuổi nhưng phổ biến nhất trong giai đoạn 19-40 tuổi và trên 55 tuổi. Theo thống kê của GLOBOCAN 2020, Việt Nam có 651 ca mắc mới và 251 trường hợp tử vong do ung thư hạch. Chi phí điều trị ung thư hạch cũng là vấn đề quan trọng cần cân nhắc. Dưới đây là một số khoản điều trị ung thư hạch cơ bản mà IIMS Việt Nam đã tổng hợp ở một số bệnh viện lớn giúp bạn có thêm thông tin tham khảo.

Xem thêm:

Giải Đáp: Bệnh Ung Thư Hạch Có Chữa Được Không?

Cảnh Báo 11 Dấu Hiệu Ung Thư Hạch Bạn Cần Lưu Ý

Nguyên Nhân Ung Thư Hạch Và Cách Phòng Tránh Bệnh

1. Chi phí xạ trị ung thư hạch 

Mỗi người bệnh sẽ có thời gian và phác đồ xạ trị ung thư hạch khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và khả năng đáp ứng điều trị. Chi phí xạ trị ung thư hạch hiện nay dao động từ 5-10 triệu đồng và mất từ 2-7 đợt trị liệu, mỗi đột kéo dài 5 ngày. Vì vậy, tổng chi phí để xạ trị ung thư có thể rơi vào khoảng 10-35 triệu đồng/đợt. Dưới đây là bảng chi phí điều trị ung thư hạch bằng xạ trị tham khảo tại một số bệnh viện lớn ở thời điểm hiện tại:

Bệnh việnChi phí xạ trị/ một lần
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt5.000.000 – 10.000.000 đồng
Bệnh viện K500.000 – 5.000.000 đồng
Bệnh viện Bạch Mai1.300.000 – 5.000.000 đồng
Bệnh viện 1081.000.000 – 5.000.000 đồng
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội1.000.000 – 10.000.000 đồng
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM5.000.000 – 10.000.000 đồng
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec6.000.000 – 10.000.000 đồng

2. Chi phí phẫu thuật ung thư hạch 

Đối với ung thư hạch, phương pháp phẫu thuật nhằm giúp loại bỏ hoàn toàn các khối u ác tính tại vùng hạch não, tủy, tuyến lệ, tuyến giáp, khoang mắt, v.v. Một số trường hợp phẫu thuật ung thư hạch tại thận, cơ quan sinh sản, da có thể kết hợp cùng hóa xạ trị để nâng cao hiệu quả. Theo mức giá của các bệnh viện công lập, chi phí phẫu thuật ung thư dao động trong khoảng 35-40 triệu đồng và chưa bao gồm thuốc. Nếu người bệnh có đăng ký BHYT sẽ nhận được hỗ trợ giảm một phần chi phí. 

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư hạch phổ biến nhất 

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư hạch phổ biến nhất

3. Chi phí hóa trị ung thư hạch 

Khi được chỉ định hóa trị, người bệnh được truyền các loại thuốc đặc trị để tiêu diệt các tế bào ung thư qua đường uống hoặc tĩnh mạch. Hiện nay, có hơn 100 loại thuốc khác nhau có khả năng làm giảm số lượng tế bào hạch, hạn chế sự lây lan của khối u và giảm triệu chứng. Thông thường, quá trình hóa trị liệu sẽ gồm nhiều giai đoạn như sau: 

  • Điều trị khởi đầu: hóa trị ung thư trong một tháng đầu với tổng chi phí khoảng 10 triệu đồng
  • Điều trị củng cố: đóng vai trò kiểm soát, ức chế hoạt động của tế bào ung thư, thời gian điều trị có thể kéo dài vài tháng với chi phí tầm 30-40 triệu đồng 
  • Điều trị duy trì: người bệnh tiếp tục sử dụng thuốc liều tầm trong vòng 2 năm để củng cố hiệu quả trị liệu ở những giai đoạn trước.

Mọi người có thể tham khảo bảng tổng hợp chi phí hóa trị ung thư hạch tại một số bệnh viện trong thời gian vừa quan như sau:

Bệnh việnChi phí hóa trị
Bệnh viện KKhoảng 130.000 – 500.000 đồng/lần
Bệnh viện Huyết học truyền máu TWKhoảng 400.000 đồng/lần
Bệnh viện Ung bướu Hưng ViệtKhoảng 200.000 – 400.000 đồng/lần
Bệnh viện Ung bướu Hà NộiKhoảng 500.000 đồng/lần

4. Các chi phí khác liên quan 

– Chi phí thuốc men  

Thuốc men là một trong những khoản chi phí đáng kể trong quá trình điều trị ung thư hạch, tùy vào mức độ ung thư mà khoản phí này ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Chẳng hạn, người bệnh ở giai đoạn cuối hoặc lớn tuổi phải sử dụng các loại thuốc thế hệ mới, liều lượng cao nên chi phí sẽ cao hơn hoặc nằm ngoài danh mục chi trả của bảo hiểm. 

– Chi phí sinh hoạt 

Việc chăm sóc người bệnh ung thư hạch cũng tốn nhiều chi phí hơn do chú trọng vào chế độ dinh dưỡng, không gian nghỉ dưỡng,…Ngoài ra, các khoản phí di chuyển, thăm khám, lưu trú hoặc thuê dịch vụ chăm sóc bên ngoài cũng là chi phí sinh hoạt mà mọi người cần chuẩn bị trước. 

Tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ sinh hoạt mà chi phí này sẽ dao động khác nhau ở mỗi bệnh nhân

Tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ sinh hoạt mà chi phí này sẽ dao động khác nhau ở mỗi bệnh nhân

– Chi phí giường bệnh 

Nhiều trường hợp không thể điều trị ngoại trú mà bắt buộc phải nhập viện để được theo dõi xuyên suốt thì chi phí giường bệnh không thể cắt bỏ. Thậm chí, nhiều người phải tiếp nhận xạ trị áp sát hoặc sử dụng thuốc phóng xạ cần ở phòng riêng thì chi phí này càng tăng cao. Chi phí giường bệnh không cố định mà phụ thuộc vào cơ sở vật chất, gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. 

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị ung thư hạch 

– Giai đoạn bệnh và kích thước khối u 

Ở giai đoạn sớm, khối u vừa khởi phát nên tỷ lệ điều trị dứt điểm sẽ cao hơn cũng như chi phí điều trị ung thư hạch cũng tiết kiệm đáng kể. Khi bước vào các giai đoạn nặng, ung thư xâm lấn rộng nên cần bổ sung nhiều loại thuốc đặc trị, chuyện biệt hoặc kết hợp nhiều phương án điều trị khác nhau khiến chi phí tăng cao. 

– Địa điểm điều trị 

Chi phí điều trị ung thư hạch cũng phụ thuộc vào yếu tố địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ,…ở từng bệnh viện khác nhau. Người bệnh có thể sử dụng BHYT áp dụng cho một số cơ sở y tế nhất định để được hỗ trợ 40-80% cho phí. 

Nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Nhật Bản làm nơi điều trị ung thư hạch 

Nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Nhật Bản làm nơi điều trị ung thư hạch

– Mức độ đáp ứng của bệnh nhân 

Mỗi bệnh nhân sẽ có hiệu quả đáp ứng điều trị khác nhau do tình trạng sức khỏe, mức độ ung thư, khả năng kháng thuốc, v.v. Các bác sĩ sẽ cần bổ sung thêm một số loại thuốc hoặc phương án khác để loại bỏ khối u nên chi phí điều trị ung thư hạch cũng tăng tương ứng. 

6. Các phương pháp điều trị ung thư hạch tại Nhật Bản 

Theo báo cáo từ Viện Sức khỏe cộng đồng và Khoa học môi trường tỉnh Gunma giai đoạn 2011-2013, tỷ lệ sống sót trên 5 năm của người bệnh ung thư Nhật Bản đã là 68.9%, ở mức cao trên thế giới. Thành tích này là nhờ vào việc đầu tư hệ thống y tế, phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả như xạ trị ion nặng, liệu pháp tế bào miễn dịch, xạ trị trilogy,… 

Người bệnh có thể liên hệ IIMS Việt Nam để được sắp xếp lịch tư vấn và điều trị ung thư hạch tại Nhật Bản

Người bệnh có thể liên hệ IIMS Việt Nam để được sắp xếp lịch tư vấn và điều trị ung thư hạch tại Nhật Bản

Tuy nhiên, việc liên hệ và đăng ký khám chữa bệnh ung thư hạch tại Nhật bản không hề dễ dàng vì đa phần bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh nước ngoài thông qua các tổ chức điều phối y tế chuyên nghiệp. IIMS Việt Nam là đại diện chính thức của tập đoàn y tế phúc lợi và tổng hợp IMS Nhật Bản có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch y tế, khám chữa bệnh tại đất nước mặt trời mọc. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn, kinh nghiệm cũng như dịch vụ chăm sóc của đội ngũ nhân viên IIMS Việt Nam.  

Mong rằng những chia sẻ về chi phí điều trị ung thư hạch mà IIMS Việt Nam tổng hợp sẽ giúp bạn chủ động hơn. Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn điều trị ung thư hạch tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam để được giải đáp chi tiết nhất!

Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc tế IMS Việt Nam 

  • Hotline: 024 3944 0914
  • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
  • Email: info@iims-vnm.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/iimsvietnam.official

 

Nguồn tham khảo:

https://vienhuyethoc.vn/benh-u-lympho-hodgkin-la-gi-tien-luong-dieu-tri-nhu-the-nao/

Những thông tin cung cấp trong bài viết mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc xác định, chẩn đoán, điều trị y khoa. Để được tư vấn thêm về dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, bạn đọc xin vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *