Nhật Bản phê duyệt thuốc điều trị bệnh Alzheimer Leqembi của Eisai và Biogen

Tin mới 18/10/2023 11:20:29. Views: 206.

Ngày 25 tháng 9, Eisai của Nhật Bản cho biết phương pháp điều trị bệnh Alzheimer được phát triển bởi Biogen, Leqembi, đã được Bộ Y tế phê duyệt. Đây là quốc gia thứ hai sau Hoa Kỳ triển khai sử dụng loại thuốc này.

1.   Thuốc điều trị bệnh Alzheimer – Leqembi

Ngày 25 tháng 9, Eisai của Nhật Bản cho biết phương pháp điều trị bệnh Alzheimer được phát triển bởi Biogen, Leqembi, đã được Bộ Y tế phê duyệt. Đây là quốc gia thứ hai sau Hoa Kỳ triển khai sử dụng loại thuốc này.

Hiện nay, Leqembi có thể được sử dụng tại Nhật Bản như một phương thức điều trị làm chậm sự tiến triển của chứng suy giảm nhận thức nhẹ và chứng mất trí nhẹ do bệnh Alzheimer.

thuoc dieu tri alzheimer

Leqembi là một kháng thể được thiết kế để loại bỏ các chất dính của protein được gọi là amyloid beta khỏi não của bệnh nhân Alzheimer.

Loại thuốc này là phương pháp điều trị đầu tiên được chứng minh là làm chậm sự tiến triển của bệnh đối với những người ở giai đoạn đầu của bệnh Alzeihmer.

Hồi tháng 08, một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản đã đồng ý sử dụng loại thuốc này, một động thái tuân theo sự chấp thuận tiêu chuẩn từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trong tháng 7.

Thuốc điều trị bệnh Alzheimer đầu tiên được FDA phê chuẩn, Aduhelm, cũng đã được phát triển bởi đối tác Eisai và Biogen, nhưng các hạn chế về bảo hiểm của Medicare đã hạn chế việc sử dụng.

Eisai cho biết họ sẽ tiến hành khảo sát kết quả sử dụng sau khi tiếp thị ở tất cả các bệnh nhân dùng Leqembi cho tới khi thu thập đủ dữ liệu từ những bệnh nhân chưa được tiết lộ.

Động thái này phù hợp với điều kiện phê duyệt của Bộ Y tế Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan quản lý y tế đã đưa ra cảnh báo trên nhãn thuốc, cảnh báo nguy cơ sưng não nguy hiểm tiềm tàng đối với các loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer cùng loại.

Một giám đốc điều hành của Eisai cho biết vào tháng 8, công ty sẽ bắt đầu tiếp thị Leqembi tại Nhật Bản trong khoảng 60 ngày sau khi nhận được phê duyệt hoàn trả bảo hiểm từ hệ thống y tế quốc gia.

Tại Nhật Bản, Eisai và Biogen Japan sẽ đồng quảng bá thuốc, trong đó Eisai phân phối sản phẩm với tư cách là người giữ giấy phép tiếp thị.

Báo cáo bởi Satoshi Sugiyama and Pratik Jain tại Bengaluru; Chỉnh sửa bởi Rashmi Aich and Arun Koyyur.

Tham khảo: https://www.reuters.com/business/healthcare-pharmaceuticals/japan-approves-alzheimer-treatment-leqembi-by-eisai-biogen-2023-09-25/

(Phương pháp điều trị này vẫn đang được phát triển, thu thập dữ liệu và chưa được đưa vào sử dụng thực tế).

2.   IIMS Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ Hỗ trợ du lịch y tế tại Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến không chỉ là một cường quốc kinh tế, mà còn là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc khỏe tốt nhất trên thế giới. Nơi đây tập trung nghiên cứu, phát triển nhiều phương pháp, công nghệ tiên tiến và sở hữu những bệnh viện điều trị thần kinh hàng đầu trên thế giới.

Hàng năm, không ít người bệnh trên toàn thế giới lựa chọn thăm khám và điều trị tại Nhật Bản bởi trình độ chuyên môn cao, dịch vụ chất lượng cao, cơ sở vật chất khang trang.

Người bệnh và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

  • IIMS Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn y tế IMS – một trong những tập đoàn y tế hàng đầu tại Nhật Bản.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm.
  • Đội ngũ dịch thuật y tế chuyên môn cao, đảm bảo thông tin được đầy đủ, chính xác, giảm thiểu những sai sót không đáng có.
  • Lựa chọn bệnh viện phù hợp nhất với tình hình sức khỏe và nhu cầu, mong muốn của bệnh nhân.
  • Quy trình bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
  • Liên kết với nhiều bệnh viện điều trị ung thư hàng đầu tại Nhật Bản.

 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Hỗ trợ y tế quốc tế IMS Việt Nam

Ngoài ra, bạn đọc có thể nhấn nút Quan tâm hoặc chat với Zalo IIMS Việt Nam để cập nhật thêm các thông tin hữu ích bằng cách quét mã code QR sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *