Chữa ung thư ở Nhật Bản hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe

Tin mới 17/02/2020 14:32:13. Views: 4,973.

Năm 2018 Việt Nam có 165.000 ca mắc mới ung thư nhưng có tới 70% trong số đó tử vong. Vì thế nhiều người đã chọn khám chữa ung thư ở Nhật Bản với các phương pháp điều trị tiên tiến nhất, nâng cao khả năng sống sót. Vậy đó là những liệu pháp gì, điều trị ở đâu uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Các phương pháp chữa ung thư ở Nhật Bản cơ bản, thường quy này đến nay vẫn được sử dụng tại nhiều cơ sở chuyên khoa trên toàn thế giới bởi chúng vẫn cho những hiệu quả nhất định.

Xem thêm các bài viết khác:

+ 3 loại thuốc chữa ung thư nào hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe?

+ Tư Vấn Điều Trị Ung Thư Mới Nhất Hiệu Quả, An Toàn Tại IIMS Việt Nam

+ Điều Trị Giảm Nhẹ Ung Thư Tại Nhật Hiệu Quả, An Toàn Cùng IMS Nhật Bản

1. Phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư tại Nhật

Phẫu thuật trong điều trị ung thư là thủ thuật cắt đi các khối u và các mô xung quanh tổ chức ung thư nhằm mục đích loại bỏ một cách triệt để các tế bào ung thư trên cơ thể.

Phương pháp này thường được tiến hành khi bệnh nhân ở giai đoạn đầu (giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2) với tỷ lệ khỏi bệnh cao và thường áp dụng với các khối u ở vị trí ít nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên phẫu thuật cũng có nhược điểm là: Vết thương khó lành, gây nhiều đau đớn, có các biến chứng như nhiễm trùng vết mổ… Phương pháp phẫu thuật có thể áp dụng để điều trị ung thư dạ dày tại Nhật.

Chữa ung thư ở Nhật Bản bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp truyền thống khi chữa ung thư ở Nhật Bản

2. Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị dựa trên năng lượng vật lý của bức xạ tia X, tia Gamma….để tiêu diệt các tế bào ung thư, mang lại hiệu quả điều trị cao.

Tuy nhiên, vì các tia xạ sẽ không phân biệt được giữa tế bào ung thư và các tế bào khỏe mạnh, nên trong quá trình xạ trị sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân.

 • Gặp phải tình trạng: Sạm dạ, mệt mỏi, viêm da xuất tiết…
 • Hoặc gây ảnh hưởng đến các chức năng của các bộ phận khác như: Gây loét miệng, gây rối loạn tiêu hóa…
Chữa ung thư ở Nhật Bản bằng phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị còn gây hấp thụ các tia phóng xạ gây ảnh hưởng đến cơ thể

3. Phương pháp hóa trị

Hóa trị là phương pháp chữa ung thư ở Nhật Bản sử dụng các hóa chất trị liệu để tiêu diệt/kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hóa trị liệu có tác dụng toàn thân vì thế có ảnh hưởng tới tế bào ung thư và cả các cơ quan lành khác của cơ thể. Chính vì thế phương pháp này mang đến đau đớn cho bệnh nhân và gây tác dụng phụ: suy thận, nhiễm trùng huyết…

Chữa ung thư ở Nhật Bản bằng phương pháp hoá trị

Hóa trị bằng cách đưa thuốc vào cơ thể bệnh nhân qua đường truyền tĩnh mạch

Nhìn chung các phương pháp chữa ung thư ở Nhật cơ bản trên có nhiều tác dụng phụ và tiềm ẩn nguy cơ tái phát cao. Do vậy các chuyên gia y tế Nhật Bản đã nghiên cứu và áp dụng nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả cao hơn như: liệu pháp tế bào miễn dịch, điều trị bằng ion nặng..

4. Liệu pháp tế bào miễn dịch (Điều trị ung thư bằng tế bào gốc tại Nhật Bản)

4.1. Liệu pháp tế bào miễn dịch là gì?

Liệu pháp tế bào miễn dịch còn được gọi là phương pháp điều trị ung thư bằng tế bào gốc tại Nhật Bản hoặc liệu pháp miễn dịch Nhật Bản.

Liệu pháp tế bào miễn dịch hoạt động trên nguyên lý:

 • Tế bào ung thư luôn tồn tại trong cơ thể ngay cả ở người khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì có hàng rào của các tế bào miễn dịch trong cơ thể nên tế bào ung thư không thể tấn công ngay lập tức.
 • Nhưng đến thời điểm có sự mất cân bằng của các tế bào miễn dịch trong cơ thể thì các tế bào ung thư sẽ có cơ hội nhân lên và phát triển thành ung thư.

Vậy nên tế bào miễn dịch (Liệu pháp miễn dịch Nhật Bản) là phương pháp chữa ung thư ở Nhật Bản nhằm nâng cao và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách:

 • Nuôi cấy và hoạt tính hoá tế bào miễn dịch vốn có trong cơ thể bệnh nhân, sau đó truyền lại vào cơ thể người bệnh.
 • Từ đó giúp hệ miễn dịch được tăng cường một cách mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình tiêu diệt tế bào ung thư gây bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát.
Liệu pháp tế bào miễn dịch

Điều trị ung thư bằng tế bào gốc tại Nhật Bản giúp nâng cao và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể

4.2. Liệu pháp miễn dịch Nhật Bản dành cho ai?

Điều trị ung thư bằng tế bào gốc tại Nhật Bản có thể áp dụng để điều trị nhiều loại ung thư kể cả khi ung thư đã ở giai đoạn di căn như: điều trị ung thư gan giai đoạn cuối tại Nhật, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư dạ dày,… hay điều trị ung thư gan giai đoạn cuối, điều trị ung thư giai đoạn cuối, điều trị ung thư di căn xương, điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Nhật, …

4.3. Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Bệnh nhân được lấy 10 – 30ml máu ngoại vi để phân lập ra các tế bào miễn dịch.
 • Bước 2: Nuôi cấy và hoạt hoá tế bào miễn dịch trong môi trường đặc biệt.
 • Bước 3: Truyền lại cơ thể các tế bào miễn dịch đã được hoạt hóa để tạo ra “hàng rào miễn dịch” đủ mạnh để chống lại các khối u/ tế bào ung thư.

4.4. Lợi ích của phương pháp điều trị ung thư bằng tế bào gốc

So với các phương pháp cơ bản thì điều trị ung thư bằng tế bào gốc mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh:

 • Không gây đau đớn cho bệnh nhân, đặc biệt trong quá trình điều trị không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường.
 • Không/ít gây ra tác dụng phụ với cơ thể vì sử dụng chính hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Một số tác dụng phụ có thể gặp phải: Sốt, dị ứng… nhưng mức độ có thể điều trị được.
 • Giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
 • Liệu pháp miễn dịch Nhật Bản này còn hiệu quả với điều trị phòng ngừa tái phát, di căn của bệnh nhân ung thư.
Lợi ích của liệu pháp tế bào miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch Nhật Bản được coi là an toàn và hiệu quả đối với bệnh nhân ung thư.

5. Phương pháp điều trị bằng ion nặng

5.1. Điều trị ung thư bằng ion nặng là gì?

Điều trị ung thư bằng ion nặng là phương pháp chiếu chùm ion kim loại nặng đã được gia tốc để đạt đến 70% tốc độ ánh sáng vào các tế bào ung thư để tiêu diệt chúng.

Phương pháp chữa ung thư ở Nhật Bản này giúp các ion kim loại thâm nhập vào mô tế bào với mức độ chính xác và tốc độ cao, giúp phá hủy các tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng đến các tế bào lành lân cận.

Phương pháp điều trị bằng ion nặng

Điều trị ung thư bằng ion nặng là phương pháp mới, hiện được sử dụng nhiều ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Mỹ,…

5.2. Liệu pháp này dành cho ai?

Phương pháp chữa bệnh ung thư Nhật Bản bằng ion nặng được áp dung cho các bệnh nhân ung thư: điều trị ung thư gan giai đoạn cuối, ung thư phổi, ung thư vú, điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Nhật,
Nhưng không áp dụng cho ung thư máu, ung thư hạch hay các ung thư đã di căn sang các bộ phận khác hoặc bệnh nhân đã điều trị bằng xạ trị trước đó.

5.3. Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Chiếu chùm ion kim loại nặng đến vị trí tế bào/ khối u ung thư.
 • Bước 2: Hoạt tính sinh hoá của chùm ion nặng tác động tiêu diệt/phá huỷ tế bào ung thư.

5.4. Lợi ích của phương pháp này

So với các phương pháp khác, chữa ung thư ở Nhật Bản bằng ion nặng mang đến nhiều lợi ích:

 • Tính chính xác đến từng milimet và độ bao phủ 100% khối u.
 • Dựa vào hoạt tính sinh học của chùm tia ion kim loại nặng mà mức độ tiêu diệt mạnh hơn gấp 2 – 4 lần so với xạ trị thông thường.
 • Thời gian điều trị được rút ngắn khoảng 1/2 – 1/3 thời gian điều trị so với các phương pháp truyền thống khác.
 • Khả năng tiêu diệt mục tiêu có chọn lọc: chỉ có tác dụng trên các tế bào/ khối u ung thư ko gây ảnh hưởng đến các tế bào/ cơ quan lành khác.
 • Thích hợp cho người già, hoặc bênh nhân ung bướu bị kháng tia X.
 • Không gây đau đớn cho bệnh nhân

Công nghệ xạ trị ion nặng có thể được coi là hiện đại và hiệu quả bậc nhất hiện nay trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, chi phí điều trị vẫn là trở ngại rất lớn.

Lợi ích của phương pháp điều trị bằng ion nặng

Chiếu xạ ion kim loại cho bệnh nhân ung thư

6. Quy trình đăng ký khám và chữa ung thư ở Nhật Bản

Để có những thông tin về quá trình đăng ký khám và chữa ung thư tại Nhật Bản, bệnh nhân có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lựa chọn và quyết định bệnh viện điều trị ung thư tại Nhật Bản: Dựa trên thông tin y tế như bệnh mắc phải, tình trạng hiện tại của bệnh nhân, yêu cầu khám và điều trị bệnh… Từ đó lựa chọn và quyết định bệnh viện phù hợp.
 • Bước 2: Đặt lịch khám ung thư ở Nhật Bản: Sau khi lựa chọn bệnh viện, bệnh nhân liên hệ và nếu được bệnh viện đồng ý tiếp nhận, bệnh nhân thống nhất thời gian với bệnh viện, đặt lịch khám phù hợp với thời gian của hai bên.
 • Bước 3: Xin visa y tế: Bệnh nhân xin visa y tế hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ của đơn vị bảo lãnh làm các thủ tục xin visa và các giấy tờ liên quan khác cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Đặt vé máy bay, khách sạn: Bệnh nhân chủ động đặt vé máy bay, khách sạn, nhà nghỉ trên các ứng dụng trực tuyến như: Traveloka, agoda… hoặc liên hệ trực tiếp các đại lý, công ty bán vé.
 • Bước 5: Tiến hành khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản: Bạn đến khám theo lịch đặt trước và tuân thủ quy định của bệnh viện, lời khuyên của bác sĩ.
 • Bước 6: Nhận kết quả: Tùy từng tình trạng cụ thể mà người khám có thể nhận kết quả ngay hoặc sau thời gian được hẹn trước.
Tỷ lệ sống sót sau khi điều trị ung thư ở Nhật Bản và Mỹ

So sánh tỷ lệ sống sót sau điều trị ung thư ở Nhật và Mỹ

Hiện nay khoa ung bướu của các bệnh viện công và tư ở Việt Nam luôn luôn trong tình trạng quá tải, cho nên việc lựa chọn chữa bệnh ung thư ở Nhật Bản sẽ có những lợi thế đặc biệt.

7. TOP 4 bệnh viện điều trị ung thư ở Nhật Bản uy tín

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số bệnh viện uy tín chữa bệnh ung thư tại Nhật Bản để mọi người tham khảo:

5 thông tin cần biết khi Tầm Soát Ung Thư Tại Nhật Bản

7.1. Bệnh viện Đa khoa IMS Tokyo Katsushika

Bệnh viện Đa khoa IMS Tokyo Katsushika là bệnh viện có thể đáp ứng các trường hợp phẫu thuật khẩn cấp và nội soi cấp cứu do các bệnh viện khác chuyển đến. Phòng mổ Hybrid công nghệ cao có thể đối ứng các trường hợp về nội mạch máu não hay phẫu thuật tim 24/7.

 • Địa chỉ: 4 Chome-18-1 Nishishinkoiwa, Katsushika City, Tokyo 124-0025, Nhật Bản
 • Số điện thoại: +81 3-5670-9901

7.2. Bệnh viện ngoại khoa thần kinh não Yokohama Shintoshi

Bệnh viện chuyên khoa thần kinh não Yokohama Shintoshi hiện là bệnh viện hàng đầu của Nhật Bản chuyên điều trị các bệnh về thần kinh, não khoa. Bệnh viện đứng đầu về việc điều trị các bệnh: Phình động mạch não, điều trị nhồi máu não, số bệnh nhân nhập viện do xuất huyết não.

 • Địa chỉ: 433 Edacho, Aoba Ward, Yokohama, Kanagawa 225-0013, Nhật Bản
 • Điện thoại: +81 45-911-2011
 • Website: http://www.yokohama-shitoshi.jp
Bệnh viện ngoại khoa thần kinh não Yokohama Shintoshi

Bệnh viện chuyên khoa thần kinh não hàng đầu Nhật Bản

7.3. Phòng khám Ikebukuro Royal Clinic

Phòng khám Ikebukuro là địa chỉ cung cấp nhiều các gói khám cao cấp và chuyên sâu. Ưu điểm của Ikebukuro Royal Clinic là trang thiết bị máy móc hiện đại, phân chia khu vực nam nữ riêng biệt, khu vực phòng VIP có nhân viên phục vụ riêng.

Hiện phòng khám Ikebukuro sử dụng các phương pháp điều trị và xét nghiệm chẩn đoán ung thư tiên tiến nhất hiện nay.

7.4. Bệnh viện đa khoa trung ương Kasukabe

 • Địa chỉ: 5-9-4 Midoricho, Kasukabe-shi, Saitama 344-0063
 • Điện thoại: 048- 736-1221

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Kasukabe đang nỗ lực để: Cung cấp chăm sóc y tế công bằng và tiên tiến cho bệnh nhân. Thúc đẩy điều trị y tế, tôn trọng sự riêng tư của bệnh nhân, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn gói dịch vụ khám và bệnh ung thư ở Nhật Bản nào thì có thể tin tưởng IMS Việt Nam – công ty đầu tiên tại nước ta cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế Nhật Bản.

Đến với IMS Việt Nam bạn sẽ được tư vấn về các chương trình điều trị y tế, liên hệ đặt chỗ y tế, hỗ trợ khám và điều trị y tế tại Nhật Bản (không bao gồm các hoạt động trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh). Nhờ vậy người bệnh có thể chuyên tâm vào việc khám và điều trị bệnh nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ khám chữa ung thư ở Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với IMS Việt Nam qua:

 • Địa chỉ: 11-01, tầng 11, tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Hotline: 024 3944 0914
 • Email: info@iims-vnm.com
 • Trang web chính thức: https://iims-vnm.com/

Các tìm kiếm liên quan khác: điều trị ung thư da tại nhật, điều trị ung thư di căn tại nhật, điều trị ung thư đại tràng tại nhật, điều trị ung thư vú tại nhật, điều trị ung thư máu tại nhật tại nhật, điều trị ung thư giai đoạn 2 tại nhật, điều trị ung thư giai đoạn 3 tại nhật, các phương pháp điều trị ung thư mới nhất tại nhật, điều trị ung thư phổi tại nhật, điều trị ung thư gan tại nhật, có điều trị được ung thư không tại nhật, điều trị ung thư gan ở nhật có tốt nhất, điều trị bệnh ung thư tại nhật, có nên điều trị ung thư tại nhật, điều trị ung thư dạ dày tại nhật, điều trị ung thư bằng tế bào gốc tại nhật, chống ung thư nhật bản, điều trị ung thư gan giai đoạn cuối tại nhật, có nên điều trị ung thư giai đoạn cuối tại nhật, điều trị ung thư di căn xương tại nhật, điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại nhật, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *