Quy trình sang Nhật khám bệnh – Khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Theo Bộ trưởng Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 trường hợp ra nước ngoài khám chữa bệnh, trong đó có rất nhiều người lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến điều trị bệnh uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, một số bệnh viện lớn của Nhật Bản chỉ tiếp nhận người bệnh nước ngoài thông qua các cơ sở điều phối y tế chuyên nghiệp nên bạn có thể liên hệ IIMS Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất. Trong bài viết này, IIMS Việt Nam sẽ đề cập chi tiết quy trình khám, điều trị bệnh ở Nhật Bản giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất.

Quy trình sang Nhật khám bệnh

Quy trình sang Nhật khám bệnh

Quý khách hàng có thể tham khảo Quy trình sang Nhật khám bệnh bao gồm 9 bước như sau:

Quy trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản

image 2

Bước 1: Liên hệ, tư vấn với khách hàng 

Sau khi tiếp nhận các thông tin sơ bộ từ khách hàng qua điện thoại hoặc các hình thức liên hệ trực tuyến, đội ngũ nhân viên tư vấn tại IIMS Việt Nam sẽ tiến hành thu thập các dữ liệu chi tiết như:

  • Thông tin liên lạc của khách hàng (Họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, phương thức liên hệ, v.v)
  • Thông tin chi tiết về tiền sử, bệnh án của người bệnh 
  • Các nhu cầu, dịch vụ mong muốn của khách hàng (Ví dụ như khám sức khỏe tổng quát, tầm soát ung thư, điều trị bệnh, xin ý kiến y tế thứ 2)
  • Khoảng thời gian dự kiến sang Nhật khám bệnh
  • Các hồ sơ, giấy tờ khám điều trị bệnh của khách hàng cho đến hiện tại

Bước 2: Lựa chọn bệnh viện và phương pháp điều trị 

Theo xếp hạng của tạp chí danh tiếng CEOWORLD 2021, Nhật Bản thuộc top 5 quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất toàn cầu. Lĩnh vực y tế của Nhật Bản cũng cực kỳ phát triển, sở hữu nhiều công nghệ, phương pháp khám chữa bệnh chất lượng cao như khám tổng quát Ningen Dock, xạ trị ion nặng, liệu pháp tế bào miễn dịch, v.v  nên người bệnh sẽ có nhiều sự lựa chọn bệnh viện phù hợp với tình trạng sức khỏe. 

Khi khách hàng gửi hồ sơ y tế, dữ liệu hình ảnh, chẩn đoán bệnh, v.v đội ngũ biên phiên dịch y tế giàu kinh nghiệm tại IIMS Việt Nam sẽ tiến hành dịch thuật toàn bộ giấy tờ sang tiếng Nhật. Tiếp theo, chúng tôi dựa trên nguyện vọng, nhu cầu của khách hàng để liên hệ và tìm kiếm bệnh viện Nhật Bản phù hợp. 

Bước 3: Quyết định bệnh viện và phương pháp điều trị 

Sau khi có kết quả trả về từ các chuyên gia, y bác sĩ Nhật Bản, IIMS Việt Nam sẽ trao đổi lại với người bệnh toàn bộ thông tin và giải đáp các thắc mắc liên quan. Nếu khách hàng hài lòng với phác đồ điều trị, cơ sở điều trị thì cả hai bên sẽ ký kết hợp đồng và thanh toán tạm ứng cho IIMS Việt Nam. 

IIMS Việt Nam sẽ hỗ trợ giấy tờ, thủ tục liên quan để quá trình khách hàng sang Nhật khám bệnh thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Bước 4: Tiến hành xin visa y tế Nhật Bản

Trong quy trình khám bệnh ở Nhật Bản thì giai đoạn xin visa y tế thường gặp nhiều khó khăn nhất do khách hàng cần chứng minh nhiều giấy tờ, thủ tục,v.v. Trong trường hợp xấu, bạn có thể mất nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ hoặc thậm chí là phỏng vấn rớt visa y tế. 

Tại IIMS Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ các nhân viên chứng từ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du lịch y tế Nhật Bản nên có sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục và giấy tờ liên quan. Bệnh nhân chỉ cần cung cấp các hồ sơ theo hướng dẫn của IIMS Việt Nam, việc nộp và xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản đều đã có chuyên viên hoàn tất chu đáo.

>>> Xem ngay: Visa y tế là gì?

Bước 5: Hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn

Do các rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, địa lý,v.v khiến nhiều bệnh nhân tự túc có thể gặp khó khăn khi đặt vé máy bay, khách sạn. Nếu khách hàng có nhu cầu, IIMS Việt Nam có thể liên hệ khách sạn, các đơn vị hàng không hỗ trợ bệnh nhân đặt.

Bước 6: Dịch vụ đưa đón tại Nhật Bản 

Với những người bệnh lần đầu tiên sang Nhật chữa bệnh sẽ gặp trở ngại về giao thông, đường xá. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ xe đưa đón theo yêu cầu tại IIMS Việt Nam để tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển.

Bước 7: Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thăm khám điều trị tại Nhật Bản 

Trong quá trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản, IIMS Việt Nam luôn cử các biên phiên dịch y tế đồng hành cùng khách hàng, đảm bảo truyền đạt đầy đủ, chính xác các thông tin, chỉ định của bác sĩ.

Bước 8: Dịch vụ sau khi kết thúc điều trị tại Nhật Bản

Trong quy trình khám bệnh ở Nhật bản, IIMS Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau điều trị. Nếu bạn có mong muốn khám phá thêm về đất nước “mặt trời mọc”, chúng tôi sẵn sàng phối hợp cùng công ty du lịch để hỗ trợ tại Nhật Bản giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống nơi đây.

Bước 9: Chăm sóc khách hàng sau khi về nước 

Sau khi kết thúc khám và chữa bệnh tại Nhật Bản, IIMS Việt Nam có thể nhận giúp kết quả khám và điều trị, dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và trả về cho bệnh nhân. Bộ phận chăm sóc khách hàng của IIMS Việt Nam sẽ luôn theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân và hỗ trợ hết mình các vấn đề phát sinh. Cuối cùng, khách hàng sẽ nhận hóa đơn tổng chi phí và tiến hành quyết toán chi phí cho IIMS Việt Nam.

Hy vọng những chia sẻ của IIMS Việt Nam về quy trình khám bệnh ở Nhật Bản đã giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, công việc và có một hành trình khám, chữa bệnh hiệu quả nhất. Mọi thông tin, thắc mắc về du lịch y tế Nhật Bản, bạn có thể liên hệ IIMS Việt Nam để được hỗ trợ chu đáo nhất!

Xem thêm bài viết khác:

+ Dịch vụ chữa bệnh tại Nhật Bản: Vì sao nên chọn IIMS Việt Nam

+ Cách đọc kết quả khám sức khỏe ở Nhật chuẩn xác

+ Dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 IMS – Từ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản

Liên hệ