Quy trình sang Nhật khám bệnh – Khám chữa bệnh tại Nhật Bản

 

Quy trình sang Nhật khám bệnh

Quy trình sang Nhật khám bệnh

Hiểu về Quy trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản, giúp khách hàng nhận biết các bước sang Nhật khám bệnh gồm tiến hành và hoàn thiện thủ tục khám và điều trị tại Nhật. Từ đó, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian ở các bước thu thập thông tin, hệ thống lại hồ sơ bệnh án của mình và quản lý thời gian tốt hơn. Đồng thời, khách hàng sẽ thông cảm hơn với IIMS Việt Nam về cách làm việc quy chuẩn, tỉ mỉ này. Tuy thời gian có kéo dài hơn một chút nhưng sẽ hạn chế rủi ro tối đa cho khách hàng khi sang Nhật khám chữa bệnh và điều trị.

Quý khách hàng có thể tham khảo Quy trình sang Nhật khám bệnh bao gồm 9 bước như sau:

Quy trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản

image 2

 

Bước 1: Tư vấn

IIMS – VNM tiến hành thu thập các thông tin của bệnh nhân như:

 • Họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, thông tin liên lạc (điện thoại, email…)
 • Thông tin về bệnh của bệnh nhân
 • Yêu cầu khám hoặc điều trị của bệnh nhân (Ví dụ: Khám tổng quát, khám tầm soát ung thư, tư vấn bệnh, tư vấn điều trị, điều trị bệnh…)
 • Thời gian dự định có thể đi Nhật là khi nào.
 • Tóm tắt quá trình phát hiện bệnh và điều trị cho đến hiện tại. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Bước 2: Lựa chọn bệnh viện và phương pháp điều trị

 • Sau khi nhận được đầy đủ thông tin bệnh án của bệnh nhân, IIMS – VNM sẽ dịch thuật toàn bộ hồ sơ sang tiếng Nhật và tiến hành liên hệ, tìm kiếm các bệnh viện Nhật có thể tiếp nhận điều trị và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân.

Bước 3: Quyết định bệnh viện và phương pháp điều trị

 • Sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện Nhật, IIMS – VNM sẽ trao đổi lại với bệnh nhân, nếu đồng ý điều trị, tiến hành thực hiện ký hợp đồng và làm thanh toán tạm ứng theo chi phí dự kiến với IIMS – VNM.
 • IIMS – VNN sẽ cung cấp những giấy tờ và tài liệu liên quan đến việc sang Nhật khám bệnh để bệnh nhân nắm được các thông tin cần thiết trước khi sang Nhật khám và điều trị.

Bước 4: Xin visa y tế

 • Bệnh nhân cung cấp cho IIMS- VNM những giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của IIMS – VNM.
 • IIMS – VNM sẽ hỗ trợ thủ tục xin visa y tế Nhật Bản và các giấy tờ liên quan khác (nếu có). Trong trường hợp bệnh nhân có người đi cùng, thì người đi cũng cũng phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của IIMS – VNM.
 • Sau khi nhận đầy đủ giấy tờ của bệnh nhân và người đi cùng (nếu có) IIMS – VNM sẽ tiến hành nộp thủ tục xin visa y tế tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

>>> Xem ngay: Visa y tế là gì?

Bước 5: Hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn

 • Nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn, IIMS – VNM sẽ liên hệ khách sạn và các công ty hàng không hỗ trợ bệnh nhân đặt.

Bước 6: Hỗ trợ dịch vụ đưa đón tại Nhật Bản

 • Nếu bệnh nhân chưa quen với giao thông Nhật Bản có thể đăng ký sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay cũng như các dịch vụ đưa đón từ khách sạn đến bệnh viện khám. IIMS – VNM sẽ phối hợp với công ty hỗ trợ tại Nhật Bản để hỗ trợ bệnh nhân.

Bước 7: Hỗ trợ trong quá trình điều trị tại Nhật

 • Trong quá trình bệnh nhân điều trị tại Nhật, IIMS – VNM phối hợp với công ty hỗ trợ tại Nhật Bản cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ có chuyên gia người Nhật và phiên dịch y tế đi cùng để giúp đỡ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Bước 8: Dịch vụ sau khi kết thúc điều trị tại Nhật

 • Sau khi bệnh nhân kết thúc việc điều trị tại bệnh viện Nhật, nếu bệnh nhân còn thời gian và muốn tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản, IIMS – VNM sẽ phối hợp cùng công ty hỗ trợ tại Nhật Bản đưa bệnh nhân thăm quan, du lịch. Ngoài ra chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ dịch vụ đưa đón sân bay cho bệnh nhân.

Bước 9: Chăm sóc khách hàng sau khi về nước

 • IIMS – VNM nhận kết quả khám và điều trị do bệnh viện gửi về, dịch kết quả từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và gửi cho bệnh nhân (bản gốc và bản dịch tiếng Việt).
 • Quyết toán chi phí điều trị, thanh lý hợp đồng.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng của IIMS – VNM sẽ luôn theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bệnh nhân để có giải pháp kịp thời khi cần.

Trên đây là quy trình 9 bước sang Nhật chữa bệnh hoặc chữa bệnh mà IIMS sẽ thực hiện và hỗ trợ đối với khách hàng. Mọi thắc mắc về quy trình sang Nhật khám bệnh, quý khách hàng vui lòng gọi điện tới Hotline để nhân viên IIMS Việt Nam tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm bài viết khác:

+ Dịch vụ chữa bệnh tại Nhật Bản: Vì sao nên chọn IIMS Việt Nam

+ Cách đọc kết quả khám sức khỏe ở Nhật chuẩn xác

+ Dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 IMS – Từ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản