Chi Phí Điều Trị Ung Thư Đại Tràng Tham Khảo

Tin mới 30/09/2023 19:32:45. Views: 823.

Ung thư đại tràng là một trong căn bệnh đường tiêu hóa ác tính thường gặp và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Phần lớn ung thư đại tràng khởi phát từ polyp (khối u lành tính) và biến chứng thành bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Tìm hiểu chi phí điều trị ung thư đại tràng giúp người bệnh dự tính các khoản chi và đưa ra các phương án, lựa chọn phù hợp nhất. 

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Tổng Hợp Dấu Hiệu Ung Thư Đại Tràng Bạn Cần Đặc Biệt Lưu Ý

Bệnh ung thư đại tràng sống được bao lâu? Tỉ lệ sống sót của người bệnh

Điều Trị Ung Thư Đại Tràng Tại Nhật Bản Hiệu Quả, An Toàn

1. Chi phí phẫu thuật ung thư đại tràng 

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư đại tràng phổ biến nhất, gần như được chỉ định ở mọi giai đoạn. Việc cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ đại tràng chứa khối u sẽ loại bỏ khả năng phát triển và lây lan của ung thư. 

Đối với lựa chọn phẫu thuật thông thường, bác sĩ sẽ mổ trực tiếp tại ổ bụng một đường khoảng 15-20cm, bệnh nhân có thể chi trả từ 10-15 triệu đồng. Ngoài ra, còn có phương án phẫu thuật nội soi ít đau đớn và an toàn hơn. Điều này đồng nghĩa chi phí phẫu thuật cũng cao hơn, khoảng 20-30 triệu. 

2. Chi phí xạ trị ung thư đại tràng 

Xạ trị sử dụng nguồn năng lượng mạnh từ tia X, tia gamma để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau quá trình phẫu thuật và hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Chi phí xạ trị thường dao động khoảng 5-10 triệu/lần và có thể thay đổi tùy thuộc vào số lần xạ trị, mức độ bệnh và cơ sở điều trị. Dưới đây là bảng chi phí xạ trị tham khảo ở thời điểm mới nhất của một số trung tâm, bệnh viện tại Việt Nam: 

Bệnh việnChi phí xạ trị
Bệnh viện KKhoảng 500.000 – 5.000.000 đồng/lần 
Bệnh viện Bạch MaiKhoảng 1.300.000 – 5.000.000 đồng/lần
Bệnh viện 108Khoảng 1.000.000 – 5.000.000 đồng/lần 
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Khoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng/lần 
Bệnh viện Ung bướu TP.HCMKhoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng/lần 
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinmecKhoảng 6.000.000 – 10.000.000 đồng/lần
Bệnh viện ung bướu Hưng ViệtKhoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng/lần
Nếu người bệnh có tham gia BHYT có thể hưởng một số chính sách hỗ trợ khi xạ trị tại bệnh viện đúng tuyến

Nếu người bệnh có tham gia BHYT có thể hưởng một số chính sách hỗ trợ khi xạ trị tại bệnh viện đúng tuyến

3. Chi phí hóa trị ung thư đại tràng/đợt 

Đối với phương pháp hóa trị, người bệnh được sử dụng các loại thuốc đặc trị để ức chế sự hoạt động và phát triển của tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật hoặc ngăn ngừa khối u di căn đến các cơ quan khác. Tổng chi phí còn phụ thuộc vào số đợt hóa trị, giai đoạn bệnh. 

Loại hóa trịChi phí xạ trị
Hóa trị liên tục bằng máyKhoảng 392.000 đồng
Truyền hóa chất động mạchKhoảng 337.000 đồng/ngày
Truyền hóa chất tĩnh mạchKhoảng 149.000 đồng
truyền hóa chất khoang màng bụngKhoảng 194.000 đồng/ngày

Nguồn: Tham khảo từ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Bước vào các giai đoạn muộn, chi phí hóa trị ung thư đại tràng càng tăng cao

Bước vào các giai đoạn muộn, chi phí hóa trị ung thư đại tràng càng tăng cao

4. Các chi phí khác liên quan 

– Chi phí thuốc men 

Chi phí thuốc men sẽ không cố định mà phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe người bệnh, tính phức tạp của bệnh, khả năng đáp ứng, v.v. Ngoài ra, việc tham gia BHYT cũng giúp bạn được hỗ trợ một phần các chi phí khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí (nếu nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm).

– Chi phí sinh hoạt 

Người thân nên dự trù chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn uống, vệ sinh, chăm sóc, di chuyển có thể phát sinh từ vài triệu đến vài chục triệu. Đặc biệt, nếu sức khỏe hoặc thể trạng của bệnh nhân suy nhược cần bổ sung thêm các thực phẩm chức năng, ăn uống tẩm bổ. Trong trường hợp thuê dịch vụ chăm sóc người bệnh có thể khiến chi phí tăng cao hơn.

– Chi phí giường bệnh 

Khi điều trị nội trú, người bệnh có thể lựa chọn phòng thường hoặc dịch vụ cùng một số tiện ích về chất lượng và chi phí sẽ dao động từ 200.000-600.000 đồng/giường thường và 1.500.000 đến vài chục triệu đồng với giường dịch vụ. 

Tìm hiểu về chi phí phòng bệnh giúp mọi người có sự lựa chọn phù hợp nhất

Tìm hiểu về chi phí phòng bệnh giúp mọi người có sự lựa chọn phù hợp nhất

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị ung thư đại tràng 

– Giai đoạn bệnh và kích thước khối u 

Ở các giai đoạn đầu, khối u ung thư còn nhỏ nên việc điều trị không chỉ mang lại kết quả cao mà còn khá dễ dàng. Do đó, mức phí chữa bệnh sẽ thấp hơn nhiều so với các bệnh nhân giai đoạn muộn. 

– Địa điểm điều trị 

Chi phí điều trị ung thư đại tràng tại mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, đặc biệt là có sự chênh lệch giữa bệnh viện công lập và tư nhân. Bởi lẽ các đơn vị khám chữa bệnh tư nhân cần tự chi trả toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị, nhân lực,… Trong khi các bệnh viện công được Nhà nước hỗ trợ nên chi phí thấp hơn đáng kể. 

– Mức độ đáp ứng của bệnh nhân 

Mỗi bệnh nhân có sức khỏe, bệnh nền, tuổi tác, v.v khác nhau nên mức độ đáp ứng điều trị cho cùng một phác đồ cũng hoàn toàn riêng biệt. Những người bệnh ung thư đại tràng bị kháng thuốc cần sử dụng những loại thuốc bổ sung cao cấp hơn dẫn đến chi phí điều trị cũng cao hơn.

6. Điều trị ung thư đại tràng tại Nhật Bản 

Theo báo cáo của Viện Legatum London 2017, Nhật Bản thuộc top 4 quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, thứ hạng cao hơn cả Mỹ, Anh, Đức, Pháp, v.v. Các nghiên cứu khác của Hiệp hội Ung thư Mỹ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Nhật Bản cũng cho thấy tỷ lệ sống sót trên 5 năm của bệnh nhân ung thư đại tràng Nhật Bản cũng tích cực hơn so với Mỹ. 

Nhật Bản nổi tiếng về ứng dụng nhiều công nghệ điều trị ung thư tiên tiến, hiệu quả cho người bệnh

Nhật Bản nổi tiếng về ứng dụng nhiều công nghệ điều trị ung thư tiên tiến, hiệu quả cho người bệnh

Không chỉ được trang bị hệ thống y tế chất lượng, hiện đại, Nhật Bản còn nổi tiếng về phương pháp xạ trị ion nặng tiên tiến nhất toàn cầu, được các chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Xạ trị ion nặng sử dụng chùm hạt ion nặng được gia tốc bằng 70% tốc độ ánh sáng phá hủy chính xác các khối u đại tràng thông qua trục Collimator. Nhờ đó chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến tế bào lành và gây ra tác dụng phụ như các phương pháp xạ trị thông thường. Hiện nay, Nhật Bản cũng là quốc gia có số lượng trung tâm xạ trị ion nặng lớn nhất thế giới với 7 trung tâm. 

Tuy nhiên, người bệnh cần được đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các chuyên gia trước khi tiếp nhận xạ trị ion nặng. Khách hàng có thể liên hệ IIMS Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ đặt lịch tư vấn, khám chữa ung thư đại tràng tại Nhật Bản. Với mạng lưới kết nối gồm 134 cơ sở y tế trực thuộc tập đoàn IMS và nhiều cơ sở y tế hàng đầu tại Nhật Bản, IIMS Việt Nam sẽ giúp bạn tiếp cận với đội ngũ y bác sĩ và bệnh viện phù hợp nhất. 

Mọi thông tin tư vấn khám chữa trị ung thư đại tràng tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc tế IMS Việt Nam 

  • Hotline: 024 3944 0914
  • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
  • Email: info@iims-vnm.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/iimsvietnam.official

Những thông tin cung cấp trong bài viết mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc xác định, chẩn đoán, điều trị y khoa. Để được tư vấn thêm về dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, bạn đọc xin vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *