Phiên dịch Y tế Nhật Bản

Tin mới 02/12/2020 15:36:29. Views: 164.

Mỗi năm có hàng nghìn người Việt Nam sang Nhật Bản khám chữa bệnh nhưng không phải ai cũng biết tiếng Nhật hay hiểu những thuật ngữ y khoa bằng tiếng Nhật. Vì thế, họ cần những phiên dịch Y tế Nhật Bản hỗ trợ trong quá trình khám chữa bệnh. Cụ thể nhiệm vụ của phiên dịch viên y tế tiếng Nhật là gì? Họ cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Chi phí phiên dịch là bao nhiêu? Tất cả những điều này sẽ được IIMS Việt Nam giải đáp trong bài viết dưới đây.

[Chi tiết] Tour du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản năm 2021

1. Nhiệm vụ của phiên dịch viên y tế Nhật Bản

Phiên dịch viên y tế Nhật Bản giống như một cây cầu nối giữa các nhân viên y tế Nhật Bản và người bệnh. Nhiệm vụ của họ là:

 • Lắng nghe lời nói, phản ứng, nguyện vọng của bệnh nhân và mô tả lại cho bác sĩ, điều dưỡng viên, … bằng những thuật ngữ y khoa chính xác.
 • Lắng nghe lời nói của nhân viên y tế và phiên dịch lại một cách đơn giản, xác thực cho bệnh nhân hiểu.

Cụ thể, những công việc mà phiên dịch viên cần làm bao gồm:

 • Phiên dịch các triệu chứng, lý do bệnh nhân muốn thăm khám, bệnh sử gia đình và tiền sử bệnh của bản thân bệnh nhân cho bác sĩ biết.
 • Dịch các giải thích của nhân viên về các thủ tục thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, hướng dẫn chăm sóc y tế cho bệnh nhân
 • Cung cấp thông tin nhận được từ bệnh nhân về tình trạng bệnh và các nguyện vọng của bệnh nhân.
 • Trong những tình huống khẩn cấp: Trấn an bệnh nhân để họ có thể nói ra suy nghĩ của mình một cách mạch lạc. Sau đó, phiên dịch viên y tế sẽ dịch lại những gì bệnh nhân nói và phản ứng cho nhân viên y tế và dịch lại các hướng dẫn, chỉ định của nhân viên y tế.
 • Giúp bệnh nhân giải tỏa bớt lo lắng, căng thẳng, có thể bình tĩnh, an tâm khám chữa bệnh

Nhờ có phiên dịch viên y tế mà bác sĩ và bệnh nhân hiểu nhau hơn. Quá trình khám chữa bệnh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn, tránh những hiểu lầm đáng tiếc về ngôn ngữ, văn hóa và các thuật ngữ y khoa giữa người bệnh và nhân viên y tế.

Phiên dịch y tế Nhật Bản

Phiên dịch viên y tế Nhật Bản giúp kết nối giữa bệnh nhân Việt Nam và bác sĩ Nhật Bản

2. Tiêu chuẩn cần có của phiên dịch y tế Nhật Bản

Để đạt được sự chính xác và an toàn trong hoạt động khám chữa bệnh, ở mỗi bệnh viện Nhật Bản, yêu cầu về tiêu chuẩn của phiên dịch viên y tế lại khác nhau. Tuy nhiên để hoàn thành tốt vai trò của mình, phiên dịch viên y tế cần phải có kiến ​​thức y tế cần thiết để hỗ trợ giao tiếp đối thoại trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời với tư cách là phiên dịch viên y tế, cần phải có đủ khả năng, kỹ năng và đạo đức để có thể giao tiếp hiệu quả giữa người bệnh và nhân viên y tế.

Phiên dịch viên Y tế do IIMS cung cấp là những nhân viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong các cơ sở y tế tại Nhật. Phiên dịch viên am hiểu sâu về lĩnh vực, hệ thống y tế đồng thời hiểu biết về sự khác biệt giữa văn hóa, lĩnh vực y tế… giữa 2 nước nên có thể hỗ trợ khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng, mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

Tiêu chuẩn cần có của phiên dịch y tế Nhật Bản

Phiên dịch y tế Nhật Bản cần sử dụng thành thạo tiếng Nhật, các thuật ngữ y khoa và đạt một số tiêu chuẩn theo quy định

3. Chi phí để thuê phiên dịch viên y tế tại Nhật Bản

Chi phí thuê phiên dịch viên y tế Nhật Bản tùy thuộc vào công ty và trình độ của phiên dịch viên. Nhìn chung, mức chi phí này vào khoảng 400 – 600 USD/ngày.

Tóm lại, việc thuê phiên dịch y tế Nhật Bản khi muốn khám chữa bệnh ở các bệnh viện, phòng khám tại Nhật là việc cần thiết. Những phiên dịch viên y tế sẽ trở thành người đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản và giúp việc khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và chính xác hơn.

Ngày nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ phiên dịch y tế Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn thuê riêng phiên dịch thì chi phí sẽ khá cao, hoặc chi phí thấp nhưng có thể người phiên dịch không đủ chuyên môn để có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của bệnh viện. Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là nên đăng ký dịch vụ khám chữa bệnh trọn gói tại Nhật, để đảm bảo tiện ích và tính chính xác. Công ty y tế như IMS Việt Nam là công ty của Nhật tiên phong trong lĩnh vực khám chữa bệnh tại Nhật Bản, với kinh nghiệm đón tiếp những khách hàng VIP lâu năm sẽ hỗ trợ toàn diện các dịch vụ, giúp bạn giải tỏa những lo lắng, bất an khi sang Nhật khám chữa bệnh.

Nếu sử dụng gói dịch vụ này của IMS VIệt Nam, ngoài cung cấp phiên dịch y tế Nhật Bản, bạn sẽ được tư vấn, đặt nơi khám chữa bệnh tốt và phù hợp nhất, hỗ trợ làm visa y tế, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, xét nghiệm, tái khám…nên rất thuận tiện, bạn sẽ chỉ việc an tâm khám chữa bệnh. Hơn nữa chi phí của dịch vụ trọn gói sẽ thấp hơn nhiều so với việc bạn tự đăng ký các dịch vụ riêng lẻ.

Ngoài ra, IIMS Việt Nam có công ty mẹ thuộc tập đoàn y tế lớn thứ 2 ở Nhật nên có thể tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất trong việc lựa chọn cơ sở y tế có chuyên môn tốt và phù hợp nhất cho khách hàng.

Chi phí thuê phiên dịch y tế tại Nhật Bản

Ngoài việc cung cấp phiên dịch viên y tế Nhật Bản, IIMS Việt Nam còn tư vấn cho khách hàng để chọn được bệnh viện có chuyên môn phù hợp nhất

Để sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản của công ty IIMS Việt Nam, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 11-01, tầng 11, tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 024 3944 0914
 • Email: info@iims-vnm.com
 • Trang web chính thức: https://iims-vnm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *