Chi Phí Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Tham Khảo

Tin mới 30/09/2023 21:46:28. Views: 707.

Theo thống kê của GLOBOCAN 2020, Việt Nam có 17.905 ca mắc ung thư dạ dày mới và 14.615 trường hợp tử vong. Với tỷ lệ mắc rất cao nên nhiều người bệnh và gia đình quan tâm về chi phí điều trị ung thư dạ dày. Để giải đáp vấn đề này, IIMS Việt Nam mời bạn theo dõi bài viết tham khảo chi phí chữa bệnh ung thư dạ dày dưới đây. 

Xem thêm:

Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Tại Nhật Bản An Toàn, Hiệu Quả

12 Dấu Hiệu Ung Thư Dạ Dày Bạn Cần Đặc Biệt Chú Ý

Giải Đáp: Bệnh Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Được Không?

Nguyên Nhân Ung Thư Dạ Dày Và Cách Phòng Tránh Bệnh

1. Chi phí xạ trị ung thư dạ dày 

Chi phí xạ trị ung thư dạ dày ở nước ta thường dao động khoảng 1-30 triệu/đợt với tổng số đợt xạ trị có thể từ 6-10 lần. Theo Thông tư 39/2018/TT – BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế, chi phí xạ trị ở mỗi bệnh viện được xác định trên cơ sở sau: 

Phương pháp xạ trịChi phí
Điều trị tia xạ Cobalt/Rx104.000 đồng/lần, không thu quá 30 lần/đợt
Mô phỏng và lập kế hoạch cho xạ trị áp sát381.000 đồng 
Đổ khuôn chì trong xạ trị 1.068.000 đồng 
Đổ khuôn chì trong xạ trị, làm mặt nạ cố định đầu 1.071.000 đồng 
Xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính 504.000 đồng/ngày 
Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều 1.581.000 đồng/ngày
Xạ trị áp sát liều thấp 1.381.000 đồng/lần 
Xạ trị áp sát liều cao tạo dạ dày 3.274.000 đồng/lần (không gồm bộ dụng cụ)
Xạ phẫu bằng Cyberknife 20.658.000 đồng 
Xạ phẫu bằng Gamma Knife 28.658.000 đồng 
Xạ trị bằng X Knife 104.000 đồng/lần, không thu quá 30 lần/đợt
Xạ trị ung thư dạ dày là một trong những phương án ngăn chặn bệnh tái phát 

Xạ trị ung thư dạ dày là một trong những phương án ngăn chặn bệnh tái phát

2. Chi phí phẫu thuật ung thư dạ dày

Phẫu thuật có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày nếu tế bào ác tính đã xâm lấn rộng và tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định 2 phương pháp phẫu thuật là mổ mở và mổ nội soi. 

  • Trường hợp điều trị ở giai đoạn sớm, người bệnh chỉ cần loại bỏ lớp niêm mạc nên chi phí chỉ khoảng 1-2 triệu/lần 
  • Trường hợp điều trị ở giai đoạn muộn buộc phải cắt bỏ dạ dày thì chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng mức giá trung bình có thể chỉ khoảng 25-40 triệu.

3. Chi phí hóa trị ung thư dạ dày 

Hóa trị ung thư dạ dày có chức năng hỗ trợ bổ sung cho các phương pháp khác trong giai đoạn xâm lấn (bổ trợ trước hoặc sau phẫu thuật) để tăng hiệu quả điều trị. Trung bình mỗi đợt hóa trị người bệnh phải thanh toán từ 4-15 triệu/đợt và gồm nhiều đợt hóa trị. 

Tùy vào mức độ bệnh mà mỗi bệnh nhân phải hóa trị từ 6-10 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 tháng nên chi phí sẽ vô cùng tốn kém. Những trường hợp tham gia BHYT sẽ được hỗ trợ 1 phần như sau:

  • Có BHYT (đúng tuyến): Được hỗ trợ 80%, chi phí cần thanh toán khoảng 4-5 triệu/đợt 
  • Có BHYT (trái tuyến): Được hỗ trợ 40%, chi phí cần thanh toán khoảng 7-11 triệu/đợt 
  • Không có BHYT: Người bệnh thanh toán từ 10-15 triệu/đợt
Hóa trị được chia làm nhiều đợt và tổng chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu

Hóa trị được chia làm nhiều đợt và tổng chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu

4. Các chi phí khác liên quan 

– Chi phí thuốc men 

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc điều trị và bổ sung. Với những người bệnh giai đoạn muộn thì cần kết hợp nhiều loại thuốc cao cấp hơn dẫn đến chi phí điều trị ung thư dạ dày tăng đáng kể. 

– Chi phí sinh hoạt

Đa phần trường hợp điều trị ung thư dạ dày là một “cuộc chiến” dài đòi hỏi người bệnh và gia đình phải chuẩn bị tinh thần và kinh tế để lo các khoản chi phí chữa bệnh, trong đó có cả chi phí sinh hoạt. Các khoản tiền dành cho thực phẩm chức năng, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, di chuyển thậm chí là chỗ ở cho người thân hoặc thuê các dịch vụ chăm sóc bên ngoài đều tiêu tốn rất lớn.  

– Chi phí giường bệnh 

Đa phần các bệnh nhân ung thư dạ dày đều phải nhập viện điều trị nội trú nên chi phí phòng bệnh không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào loại phòng thường hay dịch vụ mà khoản chi cho yếu tố này sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá tiền một số loại giường bệnh tại các cơ sở y tế phổ biến ngay sau đây:

Bệnh việnGiường thườngGiường dịch vụ
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt200.000 – 600.000 đồng1.500.000 – 3.000.000 đồng
Bệnh viện K200.000 – 600.000 đồng1.500.000 – 3.000.000 đồng
Bệnh viện 108200.000 – 600.000 đồng1.500.000 – 4.000.000 đồng
Tùy thuộc vào chất lượng giường bệnh mà khoản chi phí này sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng

Tùy thuộc vào chất lượng giường bệnh mà khoản chi phí này sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị ung thư dạ dày 

– Giai đoạn bệnh và kích thước khối u 

Phát hiện ung thư dạ dày càng sớm thì chi phí điều trị càng tiết kiệm bởi người bệnh chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ lớp niêm mạc. Ngược lại, chi phí điều trị ở giai đoạn nặng có thể đắt gấp 3 lần bình thường do bác sĩ sẽ kết hợp nhiều phương pháp để tăng tính hiệu quả. Người bệnh có thể phải tiếp nhận xạ trị, hóa trị nhiều đợt thậm chí là mất thêm khoản phí giường bệnh, sinh hoạt, v.v. 

– Cơ sở điều trị 

Chi phí điều trị ung thư dạ dày tại các bệnh viện đều khác nhau tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất và các trang thiết bị máy móc hỗ trợ. Đặc biệt, các bệnh viện tư nhân sẽ có mức phí cao hơn so với công lập do không có sự hỗ trợ từ Nhà nước. 

– Mức độ đáp ứng của bệnh nhân 

Tùy vào thể trạng của người bệnh và khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư mà cùng một phác đồ điều trị mỗi người sẽ có mức độ đáp ứng khác nhau. Với những trường hợp nặng, bác sĩ cần thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại thuốc tiên tiến, đặc trị chuyên biệt hơn thì chi phí điều trị cũng tăng lên đáng kể. 

6. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày tại Nhật Bản 

Tổng số ca mắc và trường hợp tử vong do ung thư dạ dày ở nước ta cao thứ 4 trong tổng các loại ung thư thường gặp. Mỗi năm, có hơn 40.000 người ra nước ngoài khám chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh nhân lựa chọn Nhật Bản làm nơi điều trị ung thư dạ dày nhờ những tiến bộ trong y học. Tỷ lệ sống sót trên 5 năm của người bệnh ung thư dạ dày tại Nhật Bản đạt mức 67,3% vào giai đoạn 2010-2012. 

Hiện nay, một số bệnh viện lớn của Nhật Bản không tiếp nhận người bệnh nước ngoài trực tiếp mà cần thông qua các đơn vị điều phối y tế chuyên nghiệp. IIMS Việt Nam là đại diện chính thức của tập đoàn y tế phúc lợi và tổng hợp Nhật Bản IMS. Do đó, IIMS Việt Nam có thể hỗ trợ khách hàng kết nối với các chuyên gia ung thư dạ dày đầu ngành tại các cơ sở y tế hàng đầu tại Nhật Bản. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng, giải quyết các vấn đề trước, trong và sau quá trình điều trị tại nước ngoài. 

Điều trị ung thư dạ dày tại Nhật Bản mang đến cho bạn cơ hội sống cao hơn

Điều trị ung thư dạ dày tại Nhật Bản mang đến cho bạn cơ hội sống cao hơn

Mong rằng với những chia sẻ về chi phí điều trị ung thư dạ dày trên đây của IIMS Việt Nam đã giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính và chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh. Mọi thông tin tư vấn về du lịch y tế, khám chữa trị ung thư dạ dày tại Nhật Bản xin vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất. 

Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc tế IMS Việt Nam 

  • Hotline: 024 3944 0914
  • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
  • Email: info@iims-vnm.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/iimsvietnam.official

Những thông tin cung cấp trong bài viết mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc xác định, chẩn đoán, điều trị y khoa. Để được tư vấn thêm về dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, bạn đọc xin vui lòng liên hệ IIMS Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *