Khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Tin mới 24/08/2020 13:51:32. Views: 2,818.

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư đứng thứ tư ở nữ giới. Nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách cơ hội chữa khỏi bệnh lên đến 90%. “Khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?” là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ nữ muốn đi khám ung thư cổ tử cung khi nhận thức được nguy cơ này nhưng còn vướng mắc về tài chính. Những thông tin dưới đây sẽ xua tan nỗi băn khoăn đó của các chị em.

1. Chi phí khám ung thư cổ tử cung

Hiện nay, các bệnh viện, phòng khám thường xây dựng ra những gói khám ung thư cổ tử cung để tiện cho việc thăm khám và tính toán chi phí cho người bệnh hơn. Có nhiều gói khám khác nhau nhưng nhìn chung các gói khám ung thư cổ tử cung thường bao gồm các hạng mục sau:

 • Khám lâm sàng sản phụ khoa
 • Xét nghiệm SCC chỉ điểm ung thư cổ tử cung
 • Xét nghiệm tế bào cổ tử cung
 • Xét nghiệm miễn dịch nhằm phát hiện virus HPV, tầm soát ung thư cổ tử cung
 • Siêu âm ổ bụng tổng quát
 • Soi tươi dịch âm đạo để phát hiện một số bệnh lý phụ khoa
 • Siêu âm tử cung phần phụ qua đường âm đạo

Rất khó để đưa ra một con số chính xác là khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Bởi chi phí khám ung thư cổ tử cung trước hết phụ thuộc vào mức giá của đơn vị, cơ sở thăm khám. Bên cạnh đó, dựa trên kết quả khám lâm sàng, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và các yếu tố nguy cơ, bác sĩ cũng có thể chỉ định các xét nghiệm khác nhau dẫn đến sự thay đổi hạng mục trong gói khám.

Tuy không thể đưa ra con số cụ thể nhưng nhìn chung, chi phí khám ung thư cổ tử cung thường không quá cao, rơi vào khoảng 2 – 3,5 triệu/gói.

Khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền

Chi phí khám ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào bệnh viện, phòng khám và các xét nghiệm được chỉ định của bác sĩ

2. 4 xét nghiệm thường dùng để khám ung thư cổ tử cung

Khi đã biết khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền thì bạn nên tìm hiểu thêm về các phương pháp xét nghiệm thường dùng để khám ung thư cổ tử cung. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ có thể tiến hành nhiều xét nghiệm khác nhau để xác định người bệnh có bị ung thư cổ tử cung hay không. Dưới đây là 4 xét nghiệm cơ bản:

Quy trình và 4 xét nghiệm ung thư cổ tử cung [CHÍNH XÁC NHẤT]

2.1. Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Xét nghiệm Pap smear)

Trong xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung, bác sĩ sẽ lấy những tế bào bong ra từ cổ tử cung để đem đi xét nghiệm, phân tích. Phương pháp xét nghiệm này giúp phát hiện sớm những tổn thương và sự bất thường ở tế bào cổ tử cung. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán và phương án can thiệp sớm.

Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung là đơn giản, nhanh chóng, không đau và cho kết quả tương đối chính xác.

Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm này cũng có nhược điểm là tỉ lệ sai sót cao (33%), có thể cho ra kết quả âm tính giả và không phát hiện được việc người bệnh bị nhiễm virus HPV (vốn là nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung)

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung thường được thực hiện ở phụ nữ từ 21 tuổi trở lên

2.2. Test HPV

Test HPV là phương pháp xét nghiệm mà bác sĩ sẽ lấy một mẫu tế bào từ cổ tử cung đem đi xét nghiệm để tìm ra 16 chủng HPV nguy cơ cao. Trong đó có chủng HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Phương pháp test HPV có nhiều ưu điểm nổi bật như giúp phát hiện sớm trường hợp có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung. Đồng thời, có thể phát hiện ra những trường hợp bị bỏ sót do chỉ xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung. Sử dụng phương pháp này cũng giúp giảm tối đa những can thiệp không cần thiết.

Phương pháp test HPV

Nếu cho kết quả âm tính với HPV nguy cơ cao, người bệnh có thể đi khám ung thư cổ tử cung định kỳ 3 – 5 năm/lần

2.3. Sinh thiết

Sinh thiết là phương pháp xét nghiệm mà bác sĩ sẽ lấy một phần mô nhỏ từ tử cung người bệnh dưới sự hướng dẫn của máy nội soi đem đi quan sát dưới kính hiển vi hoặc phân tích hóa học để phát hiện ra những bất thường của tế bào ở cổ tử cung, xem đó là tế bào lành tính hay ác tính.

Do có sự hỗ trợ của máy nội soi nên sẽ hạn chế được tối đa kết quả âm tính giả do sinh thiết không đúng chỗ. Và phương pháp này thường chỉ được sử dụng khi bác sĩ muốn kiểm tra kết quả chẩn đoán cho chắc chắn hơn hoặc khi xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung cho kết quả bất thường.

Phương pháp sinh thiết

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung cho kết quả bất thường thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp sinh thiết để xác định xem người bệnh có bị ung thư cổ tử cung không

2.4. Soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung là phương pháp xét nghiệm sử dụng máy soi cổ tử cung, mỏ vịt để thăm khám cổ tử cung vùng âm đạo và âm hộ một cách kĩ càng giúp phát hiện ra những bất thường ở cổ tử cung.

Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp phát hiện ra một số bệnh phụ khoa thường gặp như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung…

Phương pháp soi cổ tử cung thường được chỉ định khi xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung có dấu hiệu bất thường hoặc xảy ra các thương tổn không phải ung thư cần điều trị như lộ tuyến, viêm nhiễm…

Soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung giúp phát hiện ra những bất thường ở cổ tử cung và một số bệnh phụ khoa thường gặp

3. Lưu ý trước khi khám ung thư cổ tử cung

Để kết quả khám ung thư cổ tử cung được chính xác, người bệnh cần lưu ý những điều sau trước khi khám:

 • Nên khám ung thư cổ tử cung trước hoặc sau ngày bị hành kinh 5 ngày
 • Tránh rửa sâu vào âm đạo trước khi xét nghiệm
 • Tránh quan hệ tình dục trước khi khám 2 – 3 ngày
 • Không điều trị bệnh phụ khoa trước khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung 7 ngày
 • Nếu thuộc những đối tượng sau thì không khám ung thư cổ tử cung: Đang trong thời thì hành kinh; đang có thai; mới phá, sảy thai trong vòng 20 ngày; mắc bệnh viêm phần phụ khoa cấp, viêm âm đạo cấp
 • Nếu trước đó đã đi khám ung thư cổ tử cung định kỳ, cần phải thông báo lại kết quả những lần khám đó cho bác sĩ được biết

Khám ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất? (Hà Nội & TP.HCM)

Lưu ý trước khi khám ung thư cổ tử cung

Cần thông báo cho bác sĩ kết quả những lần khám ung thư cổ tử cung trước để bác sĩ có thể đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác

Như vậy, chi phí khám ung thư cổ tử cung ở mức vừa phải, không quá cao, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể chuẩn bị được. Vì thế, đừng băn khoăn “khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền” mà hãy đi khám ngay khi thấy dấu hiệu bất thường để có thể biết được tình hình sức khỏe bản thân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *