Xét nghiệm Pap Smear giá bao nhiêu? 

Tin mới 16/07/2021 09:30:21. Views: 278.

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ác tính, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và tương đối phổ biến ở nữ giới. Theo thống kê từ Globocan, năm 2020, Việt Nam có 4.132 ca mắc mới và 2.223 ca tử vong vì ung thư cổ tử cung. Thực hiện xét nghiệm tầm soát thường xuyên giúp phòng tránh cũng như phát hiện bệnh kịp thời và nâng cao khả năng điều trị khỏi. Trong những xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, Pap smear được thực hiện khá phổ biến và có độ chính xác cao. Vậy xét nghiệm Pap smear giá bao nhiêu? Pap smear được thực hiện như thế nào? v.v. IIMS Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi ngay trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm Pap smear giá bao nhiêu?

Xét nghiệm Pap smear giá bao nhiêu?

1. 3 thông tin về xét nghiệm Pap Smear

Trước khi tìm hiểu về giá xét nghiệm Pap smear thì hãy tìm hiểu thêm các thông tin khác của xét nghiệm này. Theo khuyến cáo của bác sĩ, ngay cả khi bạn đã thực hiện tiêm phòng HPV thì vẫn nên thực hiện kiểm tra Pap smear 3 năm một lần.

1.1. Xét nghiệm Pap Smear là gì?

Xét nghiệm Pap smear hay còn gọi là Pap, phết tế bào cổ tử cung có tên đầy đủ là Papanicolaou. Đây là một xét nghiệm tế bào học rất hiệu quả, được sử dụng để sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Bác sĩ sẽ thu thập mẫu nhỏ tế bào mcổ tử cung sau đó đem xử lý và kiểm tra dưới kính hiển vi để đánh giá có hay không sự thay đổi bất thường liên quan tới cổ tử cung.

1.2. Tại sao cần thực hiện xét nghiệm Pap Smear?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư đường sinh dục rất phổ biến ở nữ giới, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: vô sinh, hình thành cục máu đông, biến chứng thận, v.v. Nếu được phát hiện sớm, bệnh có khả năng điều trị khỏi cao. Cụ thể:

 • Giai đoạn 0: Tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân đạt 92%.
 • Giai đoạn 1: Tỷ lệ điều trị khỏi là 80 – 90%.
 • Giai đoạn 2: Tỷ lệ này giảm xuống còn 50 – 60%.
 • Giai đoạn 3: Khả năng khỏi bệnh là 25 – 30%.
 • Giai đoạn 4: Tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn là 15%.
4 giai đoạn của ung thư cổ tử cung

4 giai đoạn của ung thư cổ tử cung

Pap smear giúp phát hiện ung thư cổ tử cung từ rất sớm với độ chính xác lên tới 96%, đem lại cơ hội chữa trị cao hơn cho người bệnh. Hơn nữa, xét nghiệm Pap còn giúp phát hiện những bất thường trong cấu trúc, hoạt động của các tế bào cổ tử cung. Từ đó, bác sĩ đánh giá được nguy cơ xuất hiện ung thư trong tương lai và có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

1.3. Ai nên thực hiện xét nghiệm Pap Smear?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, tất cả phụ nữ từ 21 tuổi đến 65 tuổi, đã từng có quan hệ tình dục; kể cả trường hợp đã đi tiêm phòng ung thư cổ tử cung HPV, v.v  thì đều nên thực hiện xét nghiệm Pap smear đều đặn để tầm soát sớm ung thư cổ tử cung.

 • Phụ nữ từ 21 – 29 tuổi: Trong độ tuổi này, bạn nên thực hiện xét nghiệm Pap với tần suất từ 2 – 3 năm/ lần. Ngoài ra, bạn cũng nên thăm khám phụ khoa định kỳ 6 – 12 tháng một lần.
 • Phụ nữ từ 30 – 64 tuổi: Bạn có thể thực hiện xét nghiệm Pap 3 năm 1 lần hoặc 5 năm 1 lần khi thực hiện xét nghiệm bộ đôi Pap và HPV test.
 • Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên có thể ngừng xét nghiệm nếu kết quả của các xét nghiệm trước đó là bình thường.
 • Các trường hợp đã từng cắt bỏ tử cung, đã thực hiện hóa trị, có tiền sử HIV, ung thư, hoặc kết quả xét nghiệm Pap có bất thường sẽ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về thời gian thực hiện xét nghiệm.

2. Xét nghiệm Pap Smear giá bao nhiêu?

Chi phí giá xét nghiệm Pap smear sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế, máy móc thiết bị, v.v. Nhìn chung giá xét nghiệm Pap smear sẽ dao động trong khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ.

Nếu kết quả xét nghiệm Pap bất thường, bạn sẽ cần thực hiện thêm một số xét nghiệm như:

 • Soi cổ tử cung: Chi phí thực hiện kĩ thuật này khoảng 200.000 – 250.000 VNĐ.
 • Sinh thiết để khẳng định bệnh. Chi phí thực hiện khoảng 1.200.000 VNĐ.
Thực hiện xét nghiệm Pap

Thực hiện xét nghiệm Pap đều đặn giúp bạn phát hiện và phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

3. Xét nghiệm Pap Smear như thế nào?

Xét nghiệm Pap smear được thực hiện bằng cách thu thập và kiểm tra các tế bào ở cổ tử cung – một đoạn hẹp nối tử cung với âm đạo của nữ giới. Việc lấy mẫu được thực hiện bởi bác sĩ, không gây đau, an toàn và rất nhanh chóng.

Để thực hiện kĩ thuật này, bạn sẽ được yêu cầu mặc váy hoặc cởi quần áo từ eo trở xuống, nằm ngửa trên giường bệnh, thả lỏng, đầu gối cong lại. Tiếp theo, bác sĩ sẽ chèn mỏ vịt vào bên trong âm đạo để mở rộng và cố định thành âm đạo, giúp dễ quan sát khu vực cổ tử cung bên trong. Điều này có thể làm bạn cảm thấy hơi khó chịu.

Bác sĩ sẽ quan sát cổ tử cung và xác định vị trí lấy mẫu, sau đó, dùng chổi mềm hoặc que bẹt để lấy mẫu tế bào cổ tử cung. Mẫu tế bào sau khi lấy được đưa lên một phiến kính mỏng rồi kiểm tra dưới kính hiển vi.

Quy trình thực hiện xét nghiệm Pap smear

Quy trình thực hiện xét nghiệm Pap smear

4. Lưu ý khi thực hiện xét nghiệm Pap Smear

Để kết quả kiểm tra được chính xác, bạn cần lưu ý một số điều nhỏ sau:

 • Trong vòng 2 – 3 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm, bạn không được quan hệ tình dục.
 • Để tránh rửa trôi các tế bào bất thường, bạn không được sử dụng những thứ như bọt tránh thai, băng vệ sinh, thuốc đặt âm đạo, v.v, và không thụt rửa âm đạo trong 2 đến 3 ngày trước khi làm xét nghiệm.
 • Không nên làm xét nghiệm khi đang có kinh nguyệt. Thời gian tốt nhất để thực hiện kiểm tra Pap smear là ít nhất 5 ngày sau khi kết thúc kỳ kinh.
 • Bạn nên đi tiểu trước khi xét nghiệm Pap, tình trạng bàng quang đầy có thể làm bạn cảm thấy khó chịu trong khi thực hiện xét nghiệm.
 • Hãy hít thở sâu và thả lỏng cơ thể khi bác sĩ lấy mẫu tế bào. Điều này giúp cho quá trình lấy mẫu diễn ra nhanh chóng và an toàn.

5. Nên thực hiện xét nghiệm Pap Smear ở đâu?

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên thực hiện xét nghiệm Pap smear ở đâu, xét nghiệm Pap smear giá bao nhiêu thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

5.1. Khoa sản bệnh viện Bạch Mai

Khoa phụ sản bệnh viện Bạch Mai hiện đang là một trong những địa điểm thực hiện xét nghiệm Pap smear cũng như thăm khám phụ khoa uy tín tại miền Bắc. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang giúp người bệnh có thể tin tưởng và yên tâm khi tới đây thăm khám.

Chi phí thực hiện xét nghiệm Pap tại Bệnh viện Bạch Mai là 200.000 VNĐ.

 • Địa chỉ: Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (024) 3868 6986, số máy lẻ 3333
Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai

5.2. Bệnh viện phụ sản trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện tuyến chuyên môn cao nhất chuyên ngành phụ sản và sơ sinh của nước ta. Bệnh viện hiện có khoảng 1000 giường bệnh, 8 phòng chức năng, 14 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng và 7 trung tâm phục vụ nhu cầu thăm khám và điều trị về lĩnh vực phụ – sản của người dân. Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, có thể thực hiện được nhiều xét nghiệm khác nhau.

Chi phí thực hiện xét nghiệm Pap tại đây là 180.000 VNĐ.

 • Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (024) 3825 2161.

5.3. Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những cơ sở đầu ngành về lĩnh vực sản phụ khoa ở khu vực miền Nam, chuyên khám và điều trị các bệnh thường gặp của phụ nữ. Nơi đây được xem là địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều chị em khi lựa chọn địa điểm thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung nói chung và xét nghiệm Pap smear nói riêng.

Chi phí thực hiện xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung tại đây là 200.000 VNĐ.

 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: (028) 5404 2829.
Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ

6. Tham khảo ý kiến y tế thứ 2

Nếu sau khi có kết quả kiểm tra, bạn cảm thấy băn khoăn và hoang mang về chẩn đoán hay phương pháp điều trị ban đầu được đưa ra, muốn tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia y tế khác, hãy để IIMS Việt Nam giúp bạn.

IIMS Việt Nam cung cấp dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 giúp bạn có thể lắng nghe ý kiến tư vấn từ các bác sĩ đầu ngành, chuyên gia y tế uy tín, giàu kinh nghiệm tại Nhật Bản Thông qua việc trao đổi với chuyên gia, bệnh nhân được tiếp cận và cập nhật những kiến thức y khoa mới, giải đáp các thắc mắc, từ đó hiểu sâu hơn về tình trạng bệnh hiện tại. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về chẩn đoán và phương pháp điều trị của mình. Hơn thế nữa, ý kiến y tế thứ 2 giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ hơn những phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới đã và đang được sử dụng, từ đó cân nhắc, lựa chọn được phương án phù hợp nhất cho bản thân.

Lợi ích của ý kiến y tế thứ 2

Lợi ích của ý kiến y tế thứ 2

Với dịch vụ ý kiến y tế thứ 2 của chúng tôi, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển, làm thủ tục xuất nhập cảnh, đặt vé máy bay hay phòng khách sạn, v.v, thậm chí chỉ cần ở nhà. IIMS Việt Nam giúp bạn lắng nghe tư vấn dưới hình thức online trực tuyến hoặc nhân viên của chúng tôi sẽ đại diện bệnh nhân mang hồ sơ tới bệnh viện, nghe tư vấn của bác sĩ và truyền đạt lại cho bạn. Mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm và hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được các câu hỏi xét nghiệm Pap là gì? Thực hiện ra sao? Và xét nghiệm Pap smear giá bao nhiêu? Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với IIMS Việt Nam thông qua các hình thức dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *